Đào tạo, chuyển giao nhiều kỹ thuật y học tiên tiến

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Những năm gần đây, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang có những bước phát triển vượt bậc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tại bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, nhiều kỹ thuật chuyên môn phức tạp của các bệnh viện tuyến trung ương đã được đội ngũ y sĩ, bác sĩ áp dụng thực hành kịp thời cứu sống và điều trị nhiều ca trọng bệnh góp phần đưa trình độ y học của bệnh viện tuyến tỉnh lên một tầm cao mới. Trong năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã cử hơn 60 lượt bác sĩ, cán bộ tiếp nhận thành công 13 kỹ thuật mới của các bệnh viện tuyến trung ương, tiêu biểu như các kỹ thuật: phẫu thuật cắt gan trong điều trị vỡ gan do chấn thương tại Bệnh viện Việt Đức, sinh thiết và chọc hút khối u dưới hướng dẫn của siêu âm tại bệnh viện Bạch Mai: Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Siêu âm tim qua thực quản tại bệnh viện Tim Hà Nội; Nội soi tiêu hóa trên ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương,… Đồng thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã mở 23 lớp đào tại, chuyển giao kỹ thuật mới cho 180 học viên tại các bệnh viện tuyến huyện như: Hồi sức cấp cứu cơ bản, điện tâm đồ, phục hồi chức năng, quản lý và điều trị đái tháo đường, điều dưỡng - kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính cơ bản, thận nhân tạo… Đặc biệt bệnh viện đã tổ chức đào tạo, chuyển giao thành công 3 kỹ thuật y tế cho bệnh viện đa khoa các huyện Việt Yên, Tân Yên, Sơn Động, Yên Dũng và Bệnh viện U Bướu Bắc Giang là: Đọc và chụp phim cắt lớp vi tính: Phẫu thuật nội soi ổ bụng; gây nê hồi sức cơ bản.

Tháng 9 năm 2017, được sự hợp tác chặt chẽ của các bác sĩ từ Trung tâm tim mạch bệnh viện E và các bác sĩ Trung tâm tim mạch bệnh viện TƯ quân đội 108, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã thành lập đơn vị can thiệp tim mạch thuộc khoa nội – tim mạch, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch. Với sự nỗ lực của các y sĩ, bác sĩ hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch đã được chẩn đoán và điều trị kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Kỹ thuật chụp mạch vành đã được thực hiện trên 495 bệnh nhân, qua đó các bác sĩ đã thực hiện đặt stent cho 140 bệnh nhân. Cùng với đó là các bác sĩ tại trung tâm tim mạch của bệnh viện cũng đặt máy tạo nhịp tim cho 7 bệnh nhân, can thiệp mạch tạng cho 42 bệnh nhân, qua đó khẳng định đây là đơn vị hàng đầu và duy nhất của ngành y tế Bắc Giang thực hiện được nhiều kỹ thuật cao về y tế trong việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Bác sĩ Nguyên Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết: Những năm qua, Ban lãnh đạo bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y học tiên tiến. Qua đó các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tăng cường củng cố và phát triển các quy trình kỹ thuật điều trị chuyên sâu, cứu sống nhiều ca bệnh nặng như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xuất huyết tiêu hóa, viêm màng não nặng … Phối hợp hồi sức trước và sau mổ với phẫu thuật ngoại khoa góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân bị đa chấn thương, vỡ tạng, vết thương tim, vết thương mạch máu, chấn thương sọ não. Đặc biệt thực hiện việc thở máy dài ngày đã cứu sống nhiều bệnh nhân suy hô hấp nặng mà không phải chuyển lên tuyến trên.