ĐÃ SUY THẬN NHẤT ĐỊNH KHÔNG CHỦ QUAN

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Khoảng 15h ngày 16/11/2019, khoa Nội Tiêu hoá bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang có tiếp nhận một bệnh nhân Nguyễn Văn V 37 tuổi ở Đông Hưng, Lục Nam, Bắc Giang. Trong lúc khám và khai thác bệnh sử bệnh nhân xuất hiện ngừng thở, ngừng tim. Bác sĩ Huỳ cùng điều dưỡng đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tuần hoàn: ép tim, bóp bóng, đặt nội khí, tiêm adrelanin…. ngay trên cáng bệnh nhân. Sau 15 phút bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Bệnh nhân được xét nghiệm cấp cứu và được chẩn đoán ngừng tuần hoàn do tăng kali máu, toan chuyển hóa nguyên nhân do suy thận giai đoạn V. Bệnh nhân được hội chẩn liên khoa với Bác sĩ Đồng Thị Lợi - phó khoa Nội Thận tiết niệu lọc máu và nhanh chóng được lọc máu cấp cứu.
          Được biết bệnh nhân V phát hiện suy thận hơn 1 tháng trước có chỉ định chạy thận nhân tạo nhưng bệnh nhân đã ở nhà dùng thuốc nam để điều trị. Sáng hôm đó  bệnh nhân thấy mệt mỏi nhiều, chóng mặt nhiều lúc đó mới tới viện khám và được chuyển tới khoa Nội Tiêu hóa để điều trị.
Bác sĩ Lợi cho biết hiện tại bệnh nhân đã được lọc máu 2 lần , đến ngày 18/11/2019 bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch tỉnh táo, gọi hỏi biết, tuy nhiên vẫn phải chạy thận chu kì.
          Việc phản ứng và cấp cứu kịp thời của các y bác sĩ khoa Nội Tiêu hoá và Nội Thận TNLM đã cấp cứu thành công một ca bệnh phức tạp. Từ ca bệnh này, các bác sĩ cũng khuyên người dân là đến ngay viện khám khi có các dấu hiệu bất thường như đi ngoài phân đen, chóng mặt, mệt mỏi kéo dài, nôn ra máu... và đặc biệt khi phát hiện bệnh về thận, nên đến cơ sở y tế khám và điều trị, không nên dùng thuốc không rõ nguồn gốc.

b