BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG KIỂM TRA TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG - KỸ THUẬT VIÊN - NỮ HỘ SINH NĂM 2020

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Trong hệ thống Y tế nói chung, Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành có vai trò quan trọng đóng góp vào sự phát triển của y học và khó có máy móc nào có thể thay thế được. Điều dưỡng ngoài việc phối hợp với Bác sĩ  trong quá trình khám, chữa bệnh, còn có chức năng chủ động trong công tác chăm sóc sức khỏe về bệnh, thân thể và tinh thần cho người bệnh đó là: Tư vấn, động viên, những cử chỉ ân cần, giao tiếp phi ngôn ngữ…

Để không ngừng nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, tính nghiệp chuyên môn của Điều dưỡng, kỹ thuật viên góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Ngày 12/05/2020, Phòng Điều dưỡng Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Kiểm tra tay nghề cho Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh năm 2020. Đây là hoạt động thường quy được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá kiến thức, kỹ năng, thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn và quy tắc ứng xử của các điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện trong chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, đây cũng là dịp để tôn vinh nghề Điều dưỡng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5.

Bác sỹ- CKII: Nguyễn Như Phố tặng hoa chúc mừng ngày Điều dưỡng

Bệnh viện thành lập 3 đoàn kiểm tra. Mỗi đoàn gồm 1 Tổ trưởng là trưởng khoa, 1 Thư ký là cán bộ phòng Điều dưỡng và 2 ĐDT khoa trong Ban chấp hành Chi hội Điều dưỡng bệnh viện tham gia đoàn kiểm tra.

Thực hiện kiểm tra từ ngày 12/5 – 22/5/2020. Đã tiến hành kiểm tra 108 Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh tại 27 khoa lâm sàng, thực hiện 40 quy trình kỹ thuật chuyên môn được kiểm tra thực hành trực tiếp trên người bệnh.

Đoàn kiểm tra tại khoa Nội Thận – Tiết niệu – Lọc máu

Đoàn kiểm tra tại khoa Lão học 

Kết quả kiểm tra được phòng Điều dưỡng tổng hợp gửi tới các khoa, phòng trong bệnh viện. Tới dự buổi tổng kết có Bác Sỹ - CKII, Nguyễn Như Phố - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện. Bác Sỹ - CKII, Triệu Hoàng Đạo – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Năm 2020, Xuất sắc: 69/108 đạt 63,89%, Giỏi: 38/108 đạt 35,19%, Khá: 01/108 đạt 0,92%, Trung bình: 0. Qua mỗi đợt kiểm tra chúng tôi nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt về tính chủ động, tự tin đứng trước người bệnh của Điều dưỡng được thay đổi, và đây là dịp Điều dưỡng được trau rồi kiến thức  từ lý thuyết đến thực hành, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.