BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH CẤP CỨU BỆNH NHÂN NGỘ ĐỘC THUỐC DIỆT CHUỘT

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 29/9, thông tin trên báo Người Đưa Tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Ng. (SN 2012, ở thôn Đấp 2, xã Sơn Hải (Lục Ngạn) nhập viện điều trị trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, co giật được Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn chuyển lên.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã đặt đường ống thở và duy trì thở máy do phổi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, đồng thời áp dụng phác đồ điều trị trong trường hợp ngộ độc. Trước đó, Trung tâm y tế Lục Ngạn đã rửa dạ dày cho cháu bé.

Bé Ng. đang được các bác sĩ tích cực điều trị. 

Người nhà bệnh nhân Ng. được biết, thời gian gần đây, do xuất hiện nhiều chuột trong nhà nên mẹ cháu đi chợ mua lọ thuốc diệt chuột về tẩm vào một số mẩu bánh mỳ để ở góc nhà dụ chuột ăn. Tuy nhiên đến sáng 28/9, do mải đi làm đồng sớm, quên thu dọn, khi đi chơi về do đói bụng nên cháu Ng. nhặt bánh mỳ ăn. Đến khoảng 15h cùng ngày, mọi người phát hiện cháu Ng. đang đi thì bị ngã, có biểu hiện khó thở nên đã đưa cháu đi cấp cứu.

Loại thuốc diệt chuột mà cháu Ng. ăn bánh mỳ đã tẩm, gây ngộ độc gia đình còn lưu giữ. 

Thông tin trên báo Bắc Giang, loại thuốc diệt chuột mà mẹ cháu Ng. mua có dạng nước màu đỏ, không nhãn mác, được bán trôi nổi, không ghi nơi sản xuất..

Đến sáng 29/9, bệnh nhân Nguyện vẫn đang hôn mê nhưng các chỉ số sinh tồn đã chuyển biến tích cực so với lúc nhập viện và dần ổn định.

Các các sĩ tại đây cho biết, thời gian qua, Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện do người lớn bất cẩn để thuốc diệt chuột, tẩy trắng quần áo, hóa chất, thuốc điều trị bệnh… trong gia đình khiến các cháu vô tình ăn uống, gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng. Vì vậy các gia đình, phụ huynh cần đặc biệt chú ý, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ ngộ độc.