CÁC HOẠT ĐỘNG CẤP BÁCH TIẾP TỤC ÁP DỤNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

 

Trong 3 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải phòng. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng.

Trước tình hình diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đao của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Bắc Giang và của Sở Y tế. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch như sau:

1. Kiểm tra, rà soát đánh giá thực trạng trên cơ sở đó điều chỉnh bổ sung lại các kế hoạch, phương án, các hoạt động phòng chống dịch để chủ động triển khai các hoạt động phòng ngừa và kịp thời ứng phó với những tình huống diễn biến bất thường của dịch bệnh có thể xảy.

2. Bố trí duy nhất cổng số 1 dành cho đón tiếp, phục vụ người có triệu chứng viêm đường hô hấp có biển đèn để thuận tiện cho người bệnh. Tổ chức phân luồng, đăng ký, sàng lọc, buồng khám, phòng cách ly tạm thời, khu cách ly điều trị khoa học, hợp lý một chiều thuận tiện cho người bệnh cũng như các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

3. Đảm bảo tất cả bệnh nhân, thân nhân người bệnh đều được sàng lọc và khai báo y tế. Thực hiện nghiêm quy định mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc, người nhà không đến thăm người bệnh trong thời gian nằm viện.

 

4. Kiểm tra, giám sát và triển khai các hoạt động tuân thủ các phòng ngừa cách ly trong bệnh viện để đảm bảo an toàn cho cả người bệnh và NVYT như thực hiện các thực hành về: Phòng ngừa chuẩn; phòng ngừa theo đường tiếp xúc; phòng ngừa theo đường giọt bắn; phòng ngừa theo đường không khí và các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định của Bộ Y tế

 

5. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy chế thường trực cấp cứu, các quy chế chuyên môm, quy trình kỹ thuật, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh cũng như phòng chống sự lây nhiễm chéo dịch bệnh trong bệnh viện.

6. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe hệ thống loa truyền thanh của bệnh viện, truyền thông trực tiếp tại các khoa, phòng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

7. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, của Sở Y tế, tranh thủ sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trên để kịp thời đáp ứng với mọi diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh (nếu có) trong bệnh viện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang rất mong sự phối hợp của người bệnh và thân nhân người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.