CỨU SỐNG BỆNH NHÂN - NIỀM VUI CỦA NHỮNG BÁC SĨ HỒI SỨC TÍCH CỰC

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Một đêm trực của những bác sĩ hồi sức tích cực thường dài đằng đẵng và khá là mệt mỏi do bệnh nhân vào nặng nề và diễn biến phức tạp. Không nhớ là bao nhiêu lần, chúng tôi đã cùng bệnh nhân trải qua những giây phút thập tử nhất sinh, mà ở đó là những trăn trở, suy nghĩ và những giọt mồ hôi của tập thể y bác sĩ hồi sức tích cực chống độc. Những mệt mỏi liền tan biến đi khi chúng tôi nhìn thấy bệnh nhân hồi phục hoặc được cứu sống.

          Tua trực ngày15/5/2019 đã tiếp nhân bệnh nhân Bùi Thị Oanh ( 64 tuổi) ở phường Lê Lợi, TP Bắc Giang trong tình trạng hôn mê,  sốc nhiễm khuẩn nặng. Khi ở khoa cấp cứu huyết áp bệnh nhân vẫn bình thường, vào khoa HSTC-CĐ chưa đầy 1 tiếng bệnh nhân tự nhiên tụt huyết áp nhanh chóng. Đánh giá được tình trạng bệnh nhân rất nặng và phức tạp, bác sĩ trong tua trực đã nhanh chóng đặt ống nội khí quản, thở máy và đặt đường truyền trung tâm,  bù dịch nhưng huyết áp vẫn chỉ được 50/30 mmHg, bệnh nhân được cho thuốc vận mạch. Diễn biến bệnh nhân phức tạp thay đổi từng phút, có cơn ngừng tuần hoàn. 6 tiếng bám sát và cấp cứu bệnh nhân, chúng tôi ai nấy đều mệt nhoài. 2h sáng bệnh nhân tạm ổn, 5h sáng bệnh nhân tỉnh, 8h sáng cai máy thở và đến đầu giờ chiều bệnh nhân được rút ống. Niềm vui trên khuôn mặt bệnh nhân, sự hài lòng của người nhà bệnh nhân khiến chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

 Hình ảnh bệnh nhân đã ổn định và chuẩn bị được ra viện. 

          Theo BS. Ths Thân Sơn Tùng trưởng khoa HSTC-CĐ " Khoa HSTC-CĐ  đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, trường hợp của bệnh nhân Oanh là một ca bệnh diễn biến nhanh chóng và phức tạp, các y bác sĩ đã tập trung tối đa trí lực để cấp cứu cho bệnh nhân. Khoa HSTC-CĐ bệnh viện đa khoa tỉnh  Bắc Giang luôn chú trọng phát triển chuyên môn, khoa đang triển khai bước đầu về chăm sóc toàn diện đáp ứng nhu cầu phát triển của bệnh viện và phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất".