HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 2020.

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 28/11/2019, được sự nhất trí của Lãnh đạo cấp trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020.

    Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo của các Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, các trung tâm y tế tuyến huyện, các bệnh viện tư nhân trên địa bản tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, trưởng các khoa phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

    Hội nghị diễn ra nhằm đánh giá kết quả tiếp nhận công tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện tuyến Trung ương với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, giữa bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện tuyến trước trong năm 2019; đồng thời đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

    Sau khi khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Phố- phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Tỉnh trình bày Báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2019 đã đạt được những kết quả nhất định như tiếp nhận các kỹ thuật mới chuyển giao từ các bệnh viện trung ương (phẫu thuật nội soi qua đường niệu đạo, phẫu thuật tiệt căn xương chũm, nội soi tiêu hoá mới ở trẻ em...); triển khai kỹ thuật thận nhân tạo tại TTYT Lục Ngạn, TTYT Yên Thế; triển khai kỹ thuật phaco tại TTYT Lục Ngạn,TTYT Lục Nam; đào tạo liên tục và cập nhật kiến thức y khoa cho khoảng 300 cán bộ y tế trong toàn tỉnh; tổ chức được các buổi hội thảo tim mạch nâng cao và gần 60 buổi hội chẩn trực tuyến...vv. Từ đó, đồng chí Phố cũng nêu ra phương hướng hoạt động cho năm 2020 như công tác đào tạo, CGKT tuyến trung ương( ưu tiên tiếp nhận: phẫu thuật ghép thận, đặt máy tạo nhịp tim, lọc máu liên tục và thay huyết tương...); hỗ trợ tổ chức công tác chuyên môn, phát triển kĩ thuật; cử cán bộ luân phiên hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến trước...vv

     Tại hội nghị, các đồng chí cũng cùng nhau thảo luận, đóng góp các nội dung báo cáo về công tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện tuyến trước và nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Từ đó đưa ra những phương hướng cụ thể khắc phục khó khăn và phát huy tận dụng những thuận lợi cho công tác chỉ đạo tuyến năm 2020. 

   Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020 đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp. Mong rằng, công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, giúp cho nhiều đơn vị cập nhật được kỹ thuật mới, các kiến thức y khoa để phục vụ tốt hơn trong công tác khám chữa bệnh trong toàn tỉnh.