HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2020

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 30/12/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2019; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Từ Quốc Hiệu Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Hoàng Văn Phong Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang cùng các đồng chí là đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế. Về phía Bệnh viện, có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và  đại diện cán bộ viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn trong Bệnh viện.

Tại Hội nghị, sau lời phát biểu khai mạc của BSCKII. Nguyễn Văn Đồng– Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Danh Song  Phó giám đốc đã trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

BSCKII. Nguyễn Văn Đồng– Giám đốc Bệnh viện

Báo cáo nêu rõ: Trong năm qua, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế; sự giúp đỡ của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương; sự giúp đỡ của các đơn vị y tế trong tỉnh và trung ương; sự đoàn kết thống nhất lãnh đạo của Đảng bộ, Chính quyền và các Đoàn thể chính trị xã hội; sự nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của toàn thể CBVC-NLĐ.

 Năm 2019 hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu: số lần khám bệnh: 289.520 lượt đạt 108.03%, số người bệnh điều trị nội trú: 48.487 lượt đạt 111.08% , số bệnh nhân được phẫu thuật đạt 12.076,  công suất  sử dụng giường bệnh  đạt 109,65 %...tất cả các chỉ tiêu đều đạt so với chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Công tác phát triển chuyên môn kỹ thuật bệnh viện được đẩy mạnh phát triển tương đối đồng đều ở các lĩnh vực khác nhau. Các kỹ thuật mới được triển khai áp dụng và duy trì có hiệu quả: Phẫu thuật can thiệp mạch, Phẫu thuật lồng ngực, Can thiệp tim mạch và mạch máu, thẩm tách siêu lọc máu (HDF online), Laser nội mạch ... Nhiều ca bệnh cấp cứu nặng được cứu sống như: Nhồi máu cơ tim cấp, Vết thương thấu ngực-bụng, Sốc nhiễm khuẩn có suy đa phủ tạng, ngộ độc thuốc trừ sâu, sốc phản vệ … Phẫu thuật cấp cứu được nhiều ca bệnh nguy kịch như đa chấn thương, vết thương thấu ngực, vết thương thấu bụng, chấn thương sọ não. Phẫu thuật có kế hoạch được triển khai nhanh, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Bên cạnh các kỹ thuật lâm sàng được triển khai mạnh, các kỹ thuật cận lâm sàng cũng được triển khai và duy trì để đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, tiên lượng, điều trị bệnh đã góp phần cứu chữa hiệu quả nhiều bệnh khác nhau: Chụp cộng hưởng từ, Chụp cắt lớp vi tính 64 dãy 128 lát, chụp ĐMV qua da, chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, xét nghiệm PCR, xét nghiệm sinh hoá miễn dịch, siêu âm mạch máu ... Các kỹ thuật xét nghiệm luôn đảm bảo nội ngoại kiểm thường kỳ theo đúng tiêu chuẩn Iso 15189 nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm.

Công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, theo mô hình đội được triển khai ở tất cả các khoa phòng trong toàn Bệnh viện giúp theo dõi diễn biến bệnh được sát hơn, liên tục hơn, phát hiện sớm, báo cáo kịp thời các diễn biến xấu để xử trí. Thực hiện phối hợp các khoa, phòng xây dựng kế hoạch đào tạo liên tục cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên về Chăm sóc toàn diện. Phối hợp kiểm tra, giám  sát chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh. Đồng thời, đảm bảo nhân lực, vật lực thực hiện công tác Chăm sóc toàn diện. Đến hết năm 2019, bệnh viện đã triển khai điểm chăm sóc toàn diện tại 2 khoa: Hồi sức tích cực chống độc và Nội thận- tiết niệu – lọc máu, bước đầu được người bệnh đánh giá cao.

Bệnh viện luôn quan tâm đến công tác phát triển chuyên môn kỹ thuật theo Thông tư số 43 và Thông tư  số 21 của Bộ y tế. Trong năm 2019 bệnh viện đã bổ sung thêm 127 kỹ thuật và thực hiện thí điểm 116 kỹ thuật mới (Trong đó đã có 11 kỹ thuật được thực hiện chính thức: 03 kỹ thuật của phẫu thuật nội soi Thận, 01 kỹ thuật lọc máu, 01 Laser nội mạch, 02 kỹ thuật mắt, 04 kỹ thuật sản khoa).

Hội đồng khoa học nghiệm thu19 đề tài và 01 sáng kiến cấp cơ sở có hiệu quả tốt trong ứng dụng lâm sàng, thẩm định tay nghề cho các bác sĩ. Tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh lần 8 được các giải (1 nhất, 2 nhì, 2 ba và 1 khuyến khích)

Bệnh viện thay phần mềm quản lý toàn viện HIS mới với các phân hệ Quản lý bệnh viện (HIS), Quản lý xét nghiệm (LIS), Quản lý chẩn đoán hình ảnh (RIS/PACS), Quản lý Dược – Vật tư (Pharma), quản lý bệnh nhân có thẻ BHYT bằng đầu đọc mã vạch, đọc mã vạch cho các máy xét nghiệm Sinh Hóa, Huyết học. Đến nay các phân hệ trên đang hoạt động hiệu quả giúp quản lý bệnh nhân, thuốc, vật tư, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh ... chặt chẽ, lấy báo cáo nhanh chóng chính xác, kịp thời.

Năm 2019 điểm bình quân chất lượng bệnh viện đạt 3,56 (tăng 0,23 điểm so năm 2018).Bệnh viện đã xây dựng và triển khai có hiệu quả đề án cải tiến chất lượng bệnh viện năm 2019 tập trung vào các vấn đề an toàn và hài lòng người bệnh.

BSCKII Nguyễn Danh Song cũng đã triển khai Phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp năm 2020.

Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận thẳng thắn, tâm huyết của đại diện các khoa, phòng trong việc đánh giá những mặt đã làm được, chưa làm được đồng thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém cũng như các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng bệnh viện từ các khoa phòng như khoa Ngoại Lồng ngực – chỉnh hình – bỏng, Khoa Truyền Nhiễm, Khoa Lão học, Khoa Dược, Phòng Tài chính kế toán.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Từ Quốc Hiệu Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận đánh giá cao các kết quả mà bệnh viện đã đạt được năm 2019, đồng thời chỉ đạo bệnh viện thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020: đẩy mạnh các phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt công tác chuyên môn, triển khai hiệu quả các kỹ thuật mới, thực hiện tốt công tác quản trị bệnh viện, quản lý tốt các dịch vụ ngoài khám chữa bệnh, tiếp tục hoàn thiện bệnh án điện tử, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,... và mong muốn bệnh viện giữ gìn đoàn kết nội bộ trong Đảng, chính quyền, đoàn thể nhằm thúc đẩy sự phát triển bệnh viện hơn nữa hoàn thành tốt các nhiệm vụ BSCKII. Nguyễn Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế, hứa sẽ lãnh đạo bệnh viện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang ngày càng vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt. Thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ cao về chẩn đoán và điều trị.

       

Hội nghị tiến hành công tác khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chính quyền, công đoàn trong năm 2019.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí tràn đầy thân mật, hồ hởi, vui tươi và đoàn kết./.

Một số hình ảnh tại hội nghị