Hội thảo truyên truyền, bồi dưỡng kiến thức hiến, lấy, ghép tạng, bộ phận cơ thể người tại tỉnh Bắc Giang.

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 22/11, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo: “Tuyên truyền, vận động thực hiện hiến tặng mô tạng, bộ phận cơ thể người” cho các cán bộ y, bác sỹ trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng  Quốc gia, Ths. Từ Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở y tế Bắc Giang, ThS. Vũ Thanh Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các cán bộ y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ghép mô tạng, bộ phận cơ thể người là một trong những thành tựu quang trọng của ngành y, đặc biệt đối với những bệnh nhân suy tạng, mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, giúp nối dài sự sống cho những người bệnh tưởng chừng như đã tắt hết hy vọng với cuộc đời.  Với tinh thần nhân ái, sẻ chia , nhiều người đã quyết định hiến tạng để góp phần thay đổi cuộc sống của những người kém may mắn đang chờ nguồn tạng hiến. Thực tế hiện nay, công tác tuyên truyền, vận động hiến mô, tạng đã được triển khai tại nhiều địa phương trong tỉnh và bước đầu mang lại hiệu quả, ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại hội thảo, các y , bác sỹ được nghe thuyết minh, hướng dẫn những quy định, thủ tục, điều kiện, quyền lợi đối với người hiến và nhận mô tạng; những kiến thức cơ bản về chết não; truyền thông , vận động hiến tặng mô tạng sau khi chết não và thảo luận và giải đáp nhiều thắc mắc liên quan của các y, bác sỹ.

Qua đây, Hội thảo nhằm trang bị và cung cấp những kiến thức bổ ích cho các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang về hiến tặng mô, tạng với mong muốn mỗi cán bộ y tế sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để vận động nhân dân hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này, giúp họ có được cơ hội để trao tặng và chia sẻ sự sống.