HIẾN MÁU CẤP CỨU BỆNH NHÂN VỠ U ĐẠI TRÀNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 19/3/2019, tổ công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã nhận thông tin từ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc về trường hợp khó khăn của bệnh nhân Đặng Thị Tâm, 54 tuổi ở Lạng Giang, Bắc Giang bị vỡ u đại tràng cần truyền máu cấp cứu. Tổ công tác xã hội đã nhanh chóng cử người hỗ trợ cho bệnh nhân. Được biết bệnh nhân Tâm đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, cần truyền tiểu cầu nhóm [O +] gấp nhưng hiện tại trong viện không còn tiểu cầu. Gia đình bệnh nhân Tâm đã huy động trên 10 người khỏe mạnh đến để kiểm tra nhưng vẫn không đủ điều kiện gạn lọc tiểu cầu.

Hình ảnh tình nguyện viên Đạt trong quá trình hiến máu
Nhãn

Nắm dược tình hình trên, tổ Công tác xã hội đã trực tiếp liên hệ với khoa Huyết học bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang để xin tư vấn về điều kiện gạn lọc tiểu cầu, đồng thời liên hệ với CLB vận động hiến máu tỉnh Bắc Giang - trực thuộc Hội chữ thập đỏ Tỉnh để nhờ huy động các tình nguyện viên. Trong khoảng 4 tiếng, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của tình nguyện viên Đạt (Trần Phú – Bắc Giang). Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm sàng lọc, bạn Đạt đã được gạn lọc 250ml tiểu cầu cấp cứu cho bệnh nhân Tâm. Hiện tại, bệnh nhân Tâm đã được truyền máu và tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Hình ảnh bệnh nhân Tâm sau khi được truyền máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, mỗi ngày có hàng trăm nghìn bệnh nhân đang cần máu. Tổ công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đang là cầu nối giữa khoa huyết học , CLB VĐ hiến máu tỉnh Bắc Giang và trực tiếp là các cá nhân tình nguyện hiến máu nhằm hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp khó khăn  đang điều trị trong viện.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh