KỶ NIỆM NGÀY ĐIỀU DƯỠNG THẾ GIỚI - TÔN VINH NHỮNG CHIẾN SỸ ÁO TRẮNG THẦM LẶNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng Thế giới.

Những thành tựu của Ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện nay chính là sự kết tinh truyền thống và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho những thế hệ điều dưỡng hôm nay và mai sau. Đó cũng là sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia điều dưỡng quốc tế. Thế hệ điều dưỡng chúng ta quyết phát huy truyền thống của dân tộc, của ngành Điều dưỡng Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ.

Hằng năm cứ đến ngày này, một ngày mà có lẽ không có nhiều người biết đến, ngày dành riêng cho những người “Chiến sỹ áo trắng” thầm lặng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong Ngành Y tế, đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng” 12/5 hằng năm, ngày vui của những người đang ngày đêm âm thầm, tận tình chăm sóc cho người bệnh. Điều đặc biệt hơn tại thời điểm này, tháng 5 năm 2020, đối với các “Chiến sỹ áo trắng” cả nước nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nói riêng đã và đang âm thầm lặng lẽ ngày đêm “Chiến đấu” với dịch bệnh để bảo vệ sự an toàn về sức khỏe cho nhân dân.


Có lẽ tại thời điểm này, mỗi cơ sở y tế sẽ có nhiều hình thức tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, nhằm tôn vinh hình ảnh và công lao đóng góp của Người Điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chúng tôi sẽ tổ chức Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng bằng sự chia sẻ những hình ảnh, việc làm mà đội ngũ Điều dưỡng ngày đêm thực hiện.
❤❤❤Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang với sự đoàn kết, quyết tâm, trách nhiệm, chuyên môn chuyên nghiệp đẩy lùi COVID-19!❤❤❤