KHOA NHI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH VƯƠN MÌNH ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA NGƯỜI DÂN TRONG VÀ NGOÀI TỈNH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Thực hiện Đề án phát triển Bệnh viện đa khoa Tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015- 2025, với tiêu chí: Phát triển đồng bộ, toàn diện, chuyên sâu nhằm tạo cơ hội cho mọi người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Được sự đồng ý của Sở Nội vụ, Sở Y tế, ngày 15 tháng 3 năm 2017 Giám đốc Bệnh viện đã ra quyết định tái thành lập khoa Nhi. Đến nay, sau hơn 2 năm xây dựng và phát triển, với 30 giường kế hoạch (thực kê 39 giường), tổng số nhân lực có 15 CBVC  trong đó có 8 bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Nhi khoa (3 bác sỹ CK cấp II, 1 bác sỹ CK cấp1, 1 bác sỹ nội trú), 7 điều dưỡng (2 cử nhân điều dưỡng). Mặc dù là khoa mới được tái thành lập, nhưng nguồn nhân lực đều là các bác sỹ, điều dưỡng trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh trẻ em lâu năm, có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên được cập nhật bổ sung, tiếp cận nền y học hiện đại, vì vậy ngoài khám chữa bệnh trẻ em thông thường, tại khoa còn tiếp nhận điều trị các bệnh lý phức tạp về sơ sinh (đẻ non và các biến chứng sinh non,suy hô hấp, vàng da, nhiễm trùng huyết), bệnh lý ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn (viêm tiểu phế quản, viêm phế quản phổi, viêm phổi không điển hình do Mycoplasma…), các bệnh thận- tiết niệu, nội tiết, huyết học: Hội chứng thận hư, viêm cầu thận cấp, đái tháo đường, huyết tán, hemophilia…), phối hợp với các chuyên khoa để điều trị các bệnh lý ngoại khoa, răng hàm mặt, tai mũi họng. Đăc biệt, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em, tại khoa có phòng khám, tư vấn về sức khỏe cũng như các bệnh lý Nhi khoa do các chuyên gia Nhi khoa đảm nhiệm.

Bệnh viện đa khoa Tỉnh đang trong giai đoạn xây dựng nâng cấp, hoàn thiện các khối nhà điều trị trung tâm lớn, mặc dù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn nhưng khoa nhi được bố trí trọn vẹn 2 tầng của tòa nhà Trung tâm Giám định Y khoa (cũ), đảm bảo thoáng, rộng, yên tĩnh, có các phòng điều trị riêng biệt, có khu vui chơi cho bệnh nhi đến khám và điều trị nội trú, tạo môi trường thân thiện, góp phần giảm bớt nỗi lo lắng, sợ hãi cho bệnh nhi đến khám và điều trị.

Định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, khoa Nhi phát triển quy mô sâu, rộng. Với quy hoạch thành lập Trung tâm Sản- Nhi nằm trong Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, khoa Nhi quy mô 50 giường kế hoạch, có đơn nguyên sơ sinh với phòng hồi sức chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh đẻ rất non, cân nặng rất thấp, các đơn nguyên hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, nội tiết, chuyển hóa…quản lý và điều trị ngoại trú các bệnh lý mãn tính về miễn dịch dị ứng, huyết học, nội tiết, thận tiết niệu, thần kinh, tâm thần…

Đồng hành cùng thương hiệu Bệnh viện đa khoa Tỉnh, với đội ngũ Y Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, đam mê khoa học, nhiệt tình tâm huyết nghề nghiệp, khoa Nhi tự tin phát triển vượt bậc, là địa chỉ tin cậy cho các bậc ông bà, cha mẹ tìm đến, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.