KHOA VI SINH: ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO15189:2012

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Xã hội ngày càng phát triển và có những đòi hỏi bức thiết về chất lượng của các dịch vụ y tế, trong đó việc đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nói riêng. ISO 15189 là Tiêu chuẩn yêu cầu về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế. Vì vậy , việc xây dựng ISO 15189 tại các khoa xét nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo được chất lượng xét nghiệm của mình cũng như tạo được sự tin tưởng của bệnh nhân.

Nhận thấy được điều đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiến hành xây dựng và triển khai quy trình ISO 15189:2012 tại 3 khoa xét nghiệm: Hóa sinh, huyết học, Vi sinh. Nối tiếp thành công của 2 khoa Hóa sinh và Huyết học, hôm nay ngày 01 tháng 7 năm 2019, khoa Vi sinh đã được Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ khoa học và Công nghệ) trao chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Việc áp dụng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189 của 3 khoa xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, làm cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân trong nước cũng như trong khu vực Châu á Thái Bình Dương.Với việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 được đánh giá với kết quả tốt, bước đầu khẳng định chất lượng dịch vụ y tế an toàn và hiệu quả cho người bệnh tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ chính thức công bố đón nhận Chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ lỗ lực hết mình để liên tục cải tiến, giữ vững và phát huy để khẳng định chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.