LỌC MÁU LIÊN TỤC CẤP CỨU BỆNH NHÂN SUY ĐA TẠNG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Chiều ngày 04/3/2020 khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 01 trường hợp viêm tuỵ cấp mức độ nặng. Bệnh nhân sau khi ăn xuất hiện đau bụng dữ dội vùng trên rốn, bụng chướng dần sau đó mạch nhanh, huyết áp tụt, men tuỵ trên 4000 đơn vị.

Xác định đây là trường hợp nặng, có nguy cơ tử vong cao: Viêm tuỵ cấp thể hoại tử có suy đa tạng ( suy gan, suy thận) nên khoa Hồi sức tích cực – chống độc đã hội chẩn toàn khoa và chỉ định lọc máu liên tục để cấp cứu. Kíp lọc máu được huy động ngay lập tức và tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhân, bệnh nhân được theo dõi 24/24h và đánh giá toàn trạng 4h/ lần để điều chỉnh phác đồ điều trị.

Sau 08 ngày điều trị tại khoa, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, đỡ đau bụng, chức năng gan, thận tốt, men tuỵ đã về mức an toàn. Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc điều trị tích cực tại khoa, tình trạng bệnh tiến triển tốt và được xuất viện chiều ngày 18/3/2020.

 

Lọc máu liên tục là một kĩ thuật mới được triển khai tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc 03 năm nay. Khoa đã và đang cấp cứu thành công cho nhiều ca bệnh nặng có suy đa tạng. Nếu như không có phương pháp này thì các bệnh nhân như trên gần như không qua khỏi.

Hiện tại, khoa đã triển khai chăm sóc toàn diện với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, thực hiện được những kỹ thuật phức tạp ngang tầm với các bệnh viện tuyến trung ương, xứng đáng là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh.