TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG ĐỢT 1 NĂM 2021

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Thực hiện Công văn số 463/SYT-NVY ngày 09/03/2021 của Sở Y tế Bắc Giang về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ngày 11/03 bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên có nguy cơ cao đợt I.

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịchUBND tỉnh Bắc Giang đến giám sát công tác tiêm phòng

Giám sát tại buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh có Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Ông Lê Tiến Cương – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; về phía bệnh viện có BSCKII Thân Trọng Hưng - GĐ, BS CKII Nguyễn Như Phố - PGĐ và một số phòng chức năng.

Cán bộ được tiêm phòng đợt 1 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang gồm 104 cán bộ nhân viên trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19 như tổ phân luồng, sàng lọc; khoa Truyền nhiễm; khoa Cấp cứu, lái xe cứu thương, tổ phun khử khuẩn, khoa khám bệnh…(có danh sách kèm theo).Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca – một trong hai loại vắc xin được WHO cấp phép sử dụng toàn cầu.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xứ trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Vị trí các phòng tiêm được bố trí khang trang, rộng rãi theo hướng một chiều (khu vực chờ tiêm, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và phòng chờ theo dõi sau tiêm) và thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bệnh viện đã lập danh sách các cán bộ, nhân viên được tiêm vắc xin đợt đầu là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin, đã qua tập huấn. Sau tiêm, người được tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được xử trí. Theo ghi nhận tại buổi đầu tiêm chủng, không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng xảy ra sau tiêm chủng.

Bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ cao trong bệnh viện, công tác phòng chống dịch sẽ chủ động hơn.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19:

Khu vực chờ trước tiêm

Khám sàng lọc trước tiêm

Phòng tiêm

Phòng chờ nghỉ sau tiêm.