TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TOÀN DIỆN TẠI BỆNH VIỆN

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

CSNBTD là sự chăm sóc của người hành nghề và gia đình NB lấy NB làm trung tâm, đáp ứng các NHU CẦU điều trị, sinh hoạt hàng ngày nhằm bảo đảm an toàn, chất lượng và hài lòng của người bệnh

Thực tế chúng ta thấy được về vấn đề chăm sóc toàn diện tại các bệnh viện trên cả nước hầu như các thầy thuốc chỉ chú ý đến việc chẩn đoán, cho thuốc và mổ. Họ có thể giỏi ngang, thậm chí giỏi hơn các thầy thuốc của các nước khác về những kỹ năng này. Nhưng họ không trực tiếp cho bệnh nhân ngồi dậy, không trực tiếp cho bệnh nhân tập luyện. Thậm chí, gần như rất ít bác sĩ chú ý đến việc tập luyện cho bệnh nhân sau mổ. Ngay cả việc dặn dò bệnh nhân lúc xuất viện cũng rất ít khi được chú ý.

Khái niệm “chăm sóc toàn diện” đã có từ rất lâu, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người điều dưỡng. Để triển khai thực tế một cách có hiệu quả rất cần sự phối hộ chặt chẽ từ các cấp. Chính vì vậy, ngày 26/01/2011 Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 07/2011/TT-BYT về việc hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã triển khai công tác chăm sóc toàn diện tại 2 khoa: Hồi sức tích cực chống độc và Nội Thận TNLM có hiệu quả.

Ngày 20/11/2019, Bệnh viện tổ chức buổi tập huấn về chăm sóc toàn diện cho cán bộ nhân viên bệnh viện. Với sự trao đổi, giảng dạy của Thạc sỹ Nguyễn Bích Lưu – PCT Hội điều dưỡng VN, chuyên giá QL&CTCL, Dự án Norred, Bộ Y tế.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ Nguyễn Bích Lưu đã có cuộc trao đổi chia sẻ với các bác sỹ điều dưỡng  bệnh viện về công tác chăm sóc toàn diện phù hợp với thực trạng khoa phòng của bệnh viện. Hi vọng công tác chăm sóc toàn diện của bệnh viện ngày càng đạt hiệu quả tốt và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.