TRIỂN KHAI KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN TỐT 5S TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Trong hai ngày 23/2 và 25/2/2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn và ký cam kết thực hành tốt 5S.

Tới dự Lễ ký cam kết có BsCK II Thân Trọng Hưng - Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ chủ chốt là trưởng, phó khoa, phòng, trung tâm; Điều dưỡng/KTV trưởng.

Triển khai ký cam kết thực hiện tốt 5S giữa Giám đốc và trưởng các khoa, phòng, trung tâm

Xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XX tại Nhật Bản, 5S là một phương pháp quản lý khoa học nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc. Khái niệm 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) đã phổ biến và thành công ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam đầu những năm 2000 có nhiều công ty, doanh nghiệp và bệnh viện áp dụng công cụ 5S trong các hoạt động cải tiến chất lượng.

Cũng trong hoạt động này, Bệnh viện đã tập huấn lại cho các cán bộ chủ chốt bệnh viện về chất lượng bệnh viện, khái niệm, cách thức thực hiện, ý nghĩa và hiệu quả của 5S. Đúng như câu khẩu hiệu bệnh viện đã đề ra, chỉ cần“5 phút cho 5S mỗi ngày” sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn, thoải mái và thuận tiện cho từng vị trí, giảm thiểu lãng phí,... Qua đó nâng cao ý thức làm việc, tăng năng suất lao động, tăng cường tính đoàn kết, khuyến khích sáng tạo của từng cá nhân, làm nền tảng để tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp của từng khoa phòng trung tâm trong bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ ký cam kết, Giám đốc bệnh viện Thân Trọng Hưng cũng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của phương pháp thực hành tốt 5S trong việc cải tiến chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi Lễ, trưởng các các khoa phòng trung tâm cùng ký cam kết thực hiện 5S như một mục tiêu chung, nhiệm vụ trọng tâm. Thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm cao, mỗi cán bộ nhân viên đều hiểu và đồng lòng sẽ tạo ra thành công cho công tác 5S. Bệnh viện quyết tâm áp dụng thành công 5S tại từng khoa phòng trung tâm, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, phát huy sáng kiến của tất cả cán bộ, nhân viên, từng bước nâng chất lượng khám chữa bệnh./.

Nguồn: Phòng quản lý chất lượng