ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI DÂN KHI ĐẾN KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát, hoạt động kinh tế xã hội dần trở lại bình thường, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao bắt buộc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa phải siết chặt phòng chống dịch vừa phải đáp ứng được lưu lượng người đi khám bệnh trở lại. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và thủ đô Hà Nội, bệnh viện Đa khoa tỉnh chú trọng công tác kiểm soát, kiểm tra, khám sàng lọc Covid-19 người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc, khoa Khám bệnh đã tổ chức khám sàng lọc Covid-19 cho tất cả các đối tượng bệnh nhân đến khám bệnh thông thường bằng phương pháp test nhanh, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh viện cũng như chính người dân trước bối cảnh dịch bệnh còn nhiều nguy cơ bùng phát.

Tại khu khám sàng lọc ban đầu, khoa khám bệnh bố trí các khu vực theo quy trình một chiều, phù hợp quy định phòng chống dịch của tỉnh và thực hiện theo đúng các tiêu chí bệnh viện an toàn. Bệnh nhân được lấy số thứ tự, gặp bác sĩ để nhận chỉ định. Sau khi được nhân viên tiếp đón đăng ký khám bệnh, bệnh nhân cùng người nhà sẽ được hướng dẫn đi lấy mẫu test nhanh Covid-19 và di chuyển đến khu vực chờ để đợi kết quả xét nghiệm sau 30 đến 45 phút. Khi có kết quả âm tính, bệnh nhân và người nhà đi cùng sẽ được hướng dẫn lên phòng khám để khám bệnh. Nếu trường hợp test nhanh cho kết quả dương tính sẽ được đưa vào khu vực riêng biệt ngay tránh lây nhiễm chéo cho người khác.

Các phương tiện như loa phát thanh, biển báo hướng dẫn được lắp đặt tại khu vực chờ lấy số giúp bệnh nhân nắm rõ được thứ tự các bước mình cần làm, tránh trường hợp gây hoang mang, khó hiểu làm mất thời gian cho người đến khám. Để công việc được trôi chảy, đảm bảo cho người dân tới bệnh viện được đón tiếp chu đáo, nhanh chóng; khoa khám bệnh đã phân công nhân lực có mặt ngay từ 6h sáng. Sau khi thuần thục mặc bộ đồ bảo hộ lên người, nhân viên khoa Khám bệnh sẽ chuẩn bị, sắp xếp mọi thứ tại vị trí mà mình được phân công để sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân.

BS.CKI Nguyễn Thị Phương- trực tiếp sàng lọc của khoa Khám bệnh cho biết:” Sau hơn 2 tháng triển khai việc test nhanh Covid-19 cho đối tượng bệnh nhân đến khám bệnh thông thường đã cho thấy rõ được hiệu quả. Nhiều trường hợp nghi nhiễm đã được rà soát, cách ly ngay thông qua test nhanh, nhờ đó mà người dân cũng yên tâm hơn khi đến bệnh viện để khám chữa bệnh”.

Việc siết chặt quản lý trong công tác phòng chống dịch sẽ khó khăn đối với người bệnh và người nhà do việc đi lại, chăm sóc, khám, chữa bệnh cũng như việc điều trị của các y sĩ, bác sĩ. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết nhằm bảo vệ sự an toàn cho bệnh viện cũng như chính sức khỏe của người bệnh trước đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nguồn: Khoa Khám bệnh