BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM HỒI SỨC TÍCH CỰC COVID-19 BV ĐA KHOA TỈNH ĐẶT TẠI BV TÂM THẦN ĐÃ KHỎI BỆNH RA VIỆN

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Sáng 10/7, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 BV Đa khoa tỉnh đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang công bố 01 ca bệnh COVID-19 nặng đủ điều kiện xuất viện khi đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ được ra viện là N. T. T. H, 41 tuổi, địa chỉ tại phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang. Bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 18/5 và nhập viện tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang với biểu hiện ho nhiều, tức ngực, sốt.

Đến ngày 25/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện khó thở và được chuyển tới BV Phổi Bắc Giang. Tại bệnh viện Phổi, bệnh nhân được chỉ định thở Oxy, điều trị bằng kháng sinh, bù điện giải, hạ sốt song tình trạng suy hô hấp không cải thiện, vẫn sốt nhiều và kéo dài liên tục. Tối ngày 3/6, bệnh nhân được chuyển tới Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 BV Đa khoa tỉnh đặt tại BV Tâm thần. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định đặt nội khí quản và thở máy xâm nhập. Hai ngày sau đó, bệnh nhân đáp ứng tốt và được rút ống nội khí quản, được chỉ định tiếp tục thở HFNC, sử dụng kháng sinh, bù điện giải và nước. Ngày 1/7, tình trạng bệnh cải thiện dần, bệnh nhân đã bỏ được thở HFNC chuyển qua thở Oxy. Đến ngày 7/7, bệnh nhân hồi phục tốt, cơ lực khá, ngừng thở oxy, tự thở tốt và được bổ sung dinh dưỡng đường tĩnh mạch. Đến khi ra viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã 4 lần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Vậy là sau gần 2 tháng điều trị trong đó hơn 1 tháng phải thở máy bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi bệnh và hồi phục khỏe mạnh.

Trong buổi tiễn bệnh nhân ra viện, Điều dưỡng trưởng Khoa HSTC-CĐ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, hiện đang phụ trách công tác điều dưỡng tại Trung tâm HSTC Covid-19 BV Đa khoa tỉnh, Thân Thị Hồng Vân vui mừng trao giấy chứng nhận khỏi bệnh ra viện cho bệnh nhân N. T. T. H. “Đó là niềm vui của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ vì đây là ca bệnh nặng, đã điều trị rất lâu, quá trình điều trị vô cùng gian nan. Những giọt mồ hôi của đội ngũ y, bác sĩ rơi xuống đến nay đều được đền đáp xứng đáng với kết quả mang lại sự sống cho bệnh nhân. Chúng tôi chỉ mong bệnh nhân sống khỏe mạnh, đó là sự đền đáp xứng đáng nhất mà chúng tôi muốn được nhận” điều dưỡng trưởng Hồng Vân chia sẻ.

Xúc động trong ngày ra viện, bệnh nhân N.T. T. H bày tỏ:” Gần 2 tháng qua là giai đoạn khó khăn đối với tôi, có lúc tưởng như tuyệt vọng, nhưng các bác sỹ đã không bỏ rơi tôi. Tôi xin gửi lời cám ơn từ trái tim tới đội ngũ y, bác sĩ. Chúc các y, bác sĩ luôn mạnh khỏe để có thể cứu sống được thêm nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nặng như tôi”.

Tính đến nay, đã có 32 bệnh nhân nặng điều trị tại Trung thâm Hồi sức tích cực Covid-19 BV Đa khoa tỉnh đặt tại BV Tâm thần khỏi bệnh xuất viện. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị trong đó một số bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 1 đến 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, dự kiến có thể ra viện trong tuần tới.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội