BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG CHIA TAY ĐOÀN Y, BÁC SỸ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Sáng 20/6/2021, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chia tay Đoàn thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Buổi chia tay có mặt của các đồng chí: Bs.CKII Thân Trọng Hưng – Giám đốc bệnh viện, Th.s Bs Đặng Văn Hòa – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang; Bs.CKII Nguyễn Thị Tuyết – Trưởng khoa Truyền nhiễm cùng Bs.CKII Phạm Thị Liên Hạnh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và lãnh đạo một số phòng chức năng.

Đầu tháng 5, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid- 19 phức tạp tại Bắc Giang, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã cử 02 bác sĩ chuyên ngành Gây mê hồi sức và Chấn thương chỉnh hình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19. Chỉ sau 1 tuần, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiếp tục cử thêm 03 cán bộ, gồm 01 bác sĩ chuyên ngành Hô hấp và 02 điều dưỡng có kinh nghiệm trong săn sóc điều dưỡng bệnh nhân nặng tới tăng cường. Cả 05 y, bác sĩ đều là những thầy thuốc trẻ, tràn đầy nhiệt huyết với nghề, với người bệnh; sẵn sàng lăn xả và tình nguyện đến “tâm dịch” Bắc Giang giúp đỡ.

Trong 20 ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, đoàn thầy thuốc trẻ đã làm việc trực tiếp tại Khu điều trị bệnh nhân F0 và khu nghi nhiễm, nơi có nhiều ca bệnh nặng và phức tạp. Mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng bằng lòng nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề với người bệnh; các y bác sĩ đã tập trung cao độ, lăn xả trong công việc, hỗ trợ tích cực đội ngũ y tế bệnh viện trong công tác hồi sức cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng.

Thời điểm này, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát. Đoàn y, bác sĩ trẻ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia tay tỉnh Bắc Giang để về TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố mang tên Bác.

Xúc động trong buổi chia tay, Th.s Bs Huỳnh Phương Nguyệt Anh chia sẻ:”Đây là chuyến đi ý nghĩa nhất cuộc đời của tôi. Đến với Bắc Giang, tôi mang theo những kiến thức chuyên môn đã được dạy và thực hành trong những năm qua để cùng tiếp sức với đồng nghiệp và ngược lại, tôi cũng như các bạn trong đoàn cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng quý từ các y bác sỹ nơi đây trong quá trình điều trị bệnh nhân. 20 ngày tuy ngắn ngủi nhưng cùng được làm việc, cùng chia sẻ cuộc sống những ngày xa nhà cũng đủ để tôi có tình cảm và thêm gắn bó, trân trọng các anh chị đồng nghiệp Bắc Giang”

Tại buổi chia tay Đoàn thầy thuốc trẻ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Thân Trọng Hưng – Giám đốc đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM; Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và các cá nhân trong đoàn tình nguyện. Trong lúc Bắc Giang nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng đang phải gồng mình chống “giặc Covid” các bạn đã đến và truyền “lửa”, tiếp thêm sức mạnh về tinh thần và vật chất, giúp chúng tôi có thêm động lực và niềm tin trong cuộc chiến này. Sự cống hiến hết mình của các bạn đã giúp nhiều bệnh nhân hồi phục. Chúng tôi xin được ghi nhận và biết ơn về sự đóng góp ý nghĩa này. Mong ngày gần nhất, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh!”.

Đồng chí Hưng cũng thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng bằng khen cho 05 y, bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vì đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, chia tay: