BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG KẾT THÚC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID 19 ĐỢT 2 THÀNH CÔNG VÀ AN TOÀN

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch số 61/KH-SYT ngày 14/4/2021 của Sở Y tế về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2021 đảm bảo an toàn, đúng tiến độ và kết thúc tiêm đợt 2 vào ngày 25/4/2021.

Như đã đưa tin, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 hai buổi đầu tiên vào ngày 17-18/4. Đến cuối ngày 25/5, bệnh viện kết thúc tiêm chủng cho cán bộ, viên chức, nhân viên y tế còn lại.

Các khu vực làm thủ tục, khám sàng lọc, chờ tiêm, theo dõi sau tiêm được bố trí giãn cách để bảo đảm các biện pháp phòng dịch. Trong quá trình tiêm chủng, có sự giám sát của lãnh đạo, phòng chuyên môn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và  lãnh đạo bệnh viện.  Ngoài ra, bệnh viện bố trí các tổ cấp cứu là các bác sĩ của khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực chống độc phục vụ công tác theo dõi sau tiêm.

Qua việc tuyên truyền về lợi ích, tính an toàn, hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19; các cán bộ, công chức, viên chức đã hiểu và tích cực tham gia tiêm chủng. Trong đợt 2 này, đã có 360 cán bộ, viên chức, nhân viên y tế được tiêm vắc xin, đạt tỉ lệ tiêm chủng 60%. Các cán bộ hoãn tiêm có lý do đa phần là người có bệnh lý cấp tính; người mang thai và cho con bú; tiền sử tăng huyết áp; tiền sử phản vệ độ 2 trở lên; tiền sử dị ứng; người có tiểu cầu thấp… Qua theo dõi sức khỏe sau tiêm, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng.

Kết thúc 2 đợt tiêm chủng, đợt 1(ngày 9/3) và đợt 2 (từ 17-25/4), bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có 464 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, không có biến chứng nặng xảy ra sau tiêm và đạt tiến độ theo kế hoạch của Sở Y tế.