BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐỢT 2 CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN Y TẾ

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Thực hiện Công văn hướng dẫn của Sở Y tế Bắc Giang về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang được Sở Y tế phân bổ 600 liều vắc xin của hãng AstraZeneca. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ thực hiện tổ chức tiêm vào buổi sáng các ngày 17-18/4 và 24-25/4. Trong 2 ngày đầu 17-18/4, bệnh viện phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện tiêm chủng cho 205 cán bộ, nhân viên y tế.

Theo kinh nghiệm đã có trong lần tiêm chủng đợt 1, bệnh viện tiếp tục trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Vị trí các phòng tiêm được bố trí khang trang, rộng rãi theo hướng một chiều (khu vực chờ tiêm, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm, phòng chờ theo dõi sau tiêm) và thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tại khu vực sau tiêm, bệnh viện bố trí bác sĩ khoa hồi sức tích cực chống độc để theo dõi và cấp cứu kịp thời các tình huống không mong muốn. Bệnh viện lên danh sách đối tượng được tiêm đợt 2 là toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 2 ngày tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của đợt 2 đã diễn ra thành công và an toàn, không ghi nhận trường hợp biến chứng nặng xảy ra sau tiêm chủng.

Sau đợt 1 và 2 ngày đầu của đợt 2, một nửa cán bộ, nhân viên bệnh viện đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ cao, công tác chống dịch sẽ chủ động hơn. Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin vào sáng các ngày 24-25/4 để hoàn thành kế hoạch tiêm chủng đợt 2.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng: