BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG YÊU CẦU NGƯỜI BỆNH VÀ NGƯỜI NHÀ NGƯỜI BỆNH THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA BỆNH VIỆN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 ĐANG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP TRÊN THẾ GIỚI

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng. Trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực , nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, xuất hiện hiện tượng ngại tiêm vắc xin phòng bệnh. Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp tới, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang yêu cầu người bệnh và người nhà người bệnh chấp hành nghiêm túc các yêu cầu sau:

1. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn phân luồng của bệnh viện, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay nhanh tại cổng vào.

2. Thực hiện nghiêm quy định mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc, người nhà không đến thăm người bệnh trong thời gian nằm viện. Người chăm sóc bệnh nhân thực hiện mặc áo vàng tại khoa, khi ra khỏi khoa không được mặc áo vàng và sử dụng thẻ ra vào khoa. Không tự ý di chuyển ra ngoài viện trong thời gian chăm sóc bệnh nhân.

3. Yêu cầu người nhà bệnh nhân thực hiện đúng Giờ thay người chăm sóc: Sáng 6h30 đến 7h30; Chiều 16h30 đến 18h; phải có giấy xác nhận của khoa điều trị và vị trí thay người tại nơi đón tiếp cổng số 2.

4. Luôn luôn đeo khẩu trang che kín mũi, miệng; che mũi, miệng bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi.

5. Không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người bên cạnh; hạn chế giao tiếp khi không thật sự cần thiết.

6. Thực hiện vệ sinh tay mỗi khi vào khoa, phòng, tòa nhà, buồng bệnh, thang máy và sau khi tiếp xúc với các bề mặt.

7. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động.

8. Đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh giữ gìn sạch sẽ phòng bệnh, không vứt rác, khạc nhổ bừa bãi, không hút thuốc lá.

9. Bệnh viện yêu cầu người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế là:” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.