BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 2: 21 BỆNH NHÂN COVID-19 ĐƯỢC CÔNG BỐ KHỎI BỆNH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Bệnh viện Dã chiến số 02 (tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang) hoạt động theo cơ chế là cơ sở 2 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, bắt đầu thu dung bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ đêm 27/5, đến nay đang điều trị cho 614 bệnh nhân. Bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Sáng 06/06/2021, bệnh viện Dã chiến số 2 vui mừng công bố 21 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện về nơi cư trú nâng tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh trên địa bàn tỉnh lên 207 người. Tới dự buổi công bố, chia vui với 21 bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở y tế là Ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc sở; GĐ, PGĐ Bệnh viện Dã chiến số 02 và lãnh đạo một số bộ phận liên quan.

Theo BS CKII Nguyễn Như Phố - Phó Giám đốc bệnh viện dã chiến số 02 cho biết: tại thời điểm hiện tại, sức khỏe của 21 bệnh nhân ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở. Kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn và đã có 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 21 ngày cách ly điều trị. Các bệnh nhân khỏi bệnh lần này đa số là công nhân của một số doanh nghiệp chủ yếu trong Khu công nghiệp Vân Trung.

Bệnh viện đã trao 21 suất quà động viên, chúc mừng các bệnh nhân đã khỏi bệnh đồng thời lưu ý các trường hợp này phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt 2 lần/ngày, báo ngay với y tế địa phương khi có biểu hiện bất thường. Các bệnh nhân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần: vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Bên cạnh đó, vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi lưu trú.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bày tỏ cảm xúc vui mừng khi tiếp tục được công bố cho 21 bệnh nhân được ra viện:” Đây là niềm vui không chỉ của riêng tôi mà là niềm vui của tỉnh Bắc Giang nói chung, của BV Dã chiến số 2 nói riêng. Để đạt được điều đó là sự nỗ lực của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và toàn thể lực lượng y, bác sĩ cùng các cán bộ, chiến sĩ, công an huy động từ nhiều tỉnh hỗ trợ Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch”.

Trong niềm vui ngày ra viện, BN4325 Tô Thị T địa chị ở Sơn Hải, Lục Ngạn, Bắc Giang chia sẻ: “ Tôi làm trong khu công nghiệp Vân Trung, phát hiện dương tính từ ngày 17/5. Tôi đã nhận được sự quan tâm và điều trị tận tình từ các y bác sĩ những ngày qua. Tôi thực sự rất biết ơn vì điều đó. Cảm giác lúc này không biết nói gì hơn là hạnh phúc khi đã khỏi bệnh và háo hức rất mong được về nhà.”

Buổi công bố khỏi bệnh cho 21 bệnh nhân ngày hôm nay là niềm vui trong thời điểm cả Tỉnh nhà đang chống dịch quyết liệt. Được biết, trong vài ngày tới, sẽ có thêm nhiều trường hợp tại đây đủ điều kiện ra viện.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội

Một số hình ảnh trong sự kiện: