CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VÌ CHÚNG TÔI

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Những ngày vừa qua, chúng ta không khỏi xúc động, xót thương khi chứng kiến vô vàn hình ảnh các đồng nghiệp-những nhân viên y tế khắp các tỉnh thành trên cả nước không ngại nguy hiểm, gian khổ, tình nguyện theo những chuyến xe tiến thẳng đến chiến trường chống giặc Covid-19 khốc liệt tại Bắc Giang. Hình ảnh của một nữ “chiến sĩ áo trắng” Viện 103 đi tăng cường chống dịch tại Bắc Giang khi xuất hiện trong một phóng sự trên tivi đã khiến cô con gái nhỏ ở nhà nhìn thấy và òa khóc đòi mẹ mở ra một câu chuyện khiến không ít người xúc động... Đó là hình ảnh tấm lưng đỏ ửng, phồng rộp vì cháy nắng, chiếc áo blouse ướt sũng mồ hôi của các y bác sĩ do phải lấy mẫu xét nghiệm cả ngày dưới thời tiết 35, 36 độ. Cũng là hình ảnh nhiều hình bóng áo trắng khác đã ngất đi vì làm việc kiệt sức.

Ngày hôm nay, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang được chào đón chàng bác sĩ trẻ với nụ cười lạc quan đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên mạng xã hội những ngày qua khi cạo đi mái tóc của mình để chuẩn bị chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Sáng 30/5/2021, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vui mừng chào đón đoàn tình nguyện do Th.s Nguyễn Hữu Tú – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam làm trưởng đoàn, Th.s Ds Trương Văn Đạt –Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM cùng 02 Bs Đặng Minh Hiệu- khoa Gây mê hồi sức và Th.s Bs. Huỳnh Phương Nguyệt Anh - khoa chấn thương chỉnh hình đã có mặt kịp thời chi viện cho tâm dịch nóng bỏng nhất cả nước.

Đón đoàn tình nguyện có BS.CK II Thân Trọng Hưng – Giám đốc bệnh viện; Th.s Đặng Văn Hòa – Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang cùng BS.CKII Phạm Thị Liên Hạnh- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và lãnh đạo một số phòng chức năng.

Ths. Nguyễn Hữu Tú đã thay mặt toàn đoàn gửi lời thăm hỏi, động viên tới tình hình phòng, chống dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung, đồng thời đồng chí cũng trao tặng nhiều vật tư y tế bao gồm: 6000 khẩu trang N95, 2000 Kit xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 400.000.000 đồng. Th.s Trương Văn Đạt cũng gửi gắm 02 bác sĩ Bệnh viện trường ĐH Y Dược HCM cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, là những bác sĩ sẽ trực tiếp làm việc tại bệnh viện trong thời gian này. Qua trao đổi về tình hình của bệnh viện, trưởng đoàn cho biết, trong thời gian tới sẽ chi viện thêm cho Bắc Giang các bác sĩ chuyên khoa Nội, chuyên khoa Hồi sức cấp cứu và Truyền nhiễm để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Bs Minh Hiệu – một trong hai bác sĩ được phân công về bệnh viện phấn chấn chia sẻ:”Mình đã quyết tâm, đã tình nguyện đăng ký đến Bắc Giang thì sẽ tập trung mọi thứ, từ tinh thần cho đến sức khỏe, thể chất cho cuộc chiến. Chỉ cần nghĩ đến những nhiệm vụ sắp tới, những việc mình sẽ làm tại Bắc Giang ý nghĩa như thế nào cho xã hội thì trong lòng càng tràn đầy sức lực”.

Cũng tại buổi tiếp nhận, BS CKII Thân Trọng Hưng – Giám đốc bệnh viện trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm, quan tâm, chia sẻ và ủng hộ hết sức quý báu về cả nhân lực cũng như vật tư y tế, đồng thời khẳng định sẽ sắp xếp vị trí công việc phù hợp và nơi ăn chốn ở cho các đồng nghiệp và hiện vật mà đoàn đã ủng hộ sẽ được bệnh viện sử dụng hợp lý, hiệu quả để kịp thời hỗ trợ, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh tại cả 02 cơ sở là bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Dã chiến số 02.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội