Nhân dịp trước thềm năm học mới 2022-2023, để động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên, cố gắng học tập đồng thời thể hiện sự chăm lo, quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện đến sự nghiệp trồng người; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã phát động chương trình ủng hộ, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập đến toàn thể cán bộ, người lao động bệnh viện. Qua 1 tuần hưởng ứng chương trình, Ban tổ chức đã nhận được nhiều vở, đồ dùng học tập mới, sách giáo khoa cũ nhưng còn nguyên vẹn để gửi đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Sáng ngày 14/8/2022, đoàn cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tới thăm và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh có khăn trên địa bàn xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn. Bs.CKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc bệnh viện là trưởng đoàn. 

Đồng Cốc là xã miền núi với 84% dân số là người dân tộc thiểu số, sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Mặc dù nhiều năm qua, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục song vẫn còn nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ phần nào với chính quyền và nhân dân địa phương đồng thời động viên tinh thần đối với các em học sinh nghèo vượt khó và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới. Phòng Công tác xã hội đại diện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã động viên và trao tặng 50 suất quà mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm cặp sách, vở, áo mưa, đồ dùng học tập tới các em học sinh. Đồng thời, 2 thùng sách giáo khoa cũng được gửi tặng đến nhà trường. Số quà tặng trên từ sự đóng góp, ủng hộ của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện. 

Phát biểu tại buổi trao quà, Bs.CKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương sự chịu khó vươn lên của các em để đạt được những thành tích tốt trong học tập. Đồng chí ân cần căn dặn các cháu học sinh cố gắng bám trường, học tập để thoát nghèo đồng thời động viên các bạn vượt khó học giỏi, trở thành những công dân tốt, đóng góp xây dựng quê hương giàu đẹp. 

Thay mặt các cháu học sinh, lãnh đạo xã và nhà trường cảm ơn tấm lòng và tình cảm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gửi đến các em học sinh, đây là nguồn động viên to lớn để tiếp thêm sức mạnh tiếp bước cho các em mỗi buổi đến trường. Nhà trường và các giáo viên hứa sẽ tận tâm giáo dục, hỗ trợ các cháu học tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

 Nguồn: Phòng CTXH