TẬP HUẤN KỸ NĂNG GIAO TIẾP, VĂN HÓA ỨNG XỬ VÀ HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ CHẤT THẢI, HƯỚNG DẪN PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM COVID-19 CHO ĐỘI NGŨ VỆ SINH, VỆ SỸ ĐANG LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC GIANG

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Trong môi trường bệnh viện hiện nay, không chỉ các cán bộ, nhân viên y tế phải trao dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh  mà đội ngũ làm công tác vệ sinh, vệ sỹ cũng cần phải ứng xử một cách khôn khéo, lịch sự, chuyên nghiệp để củng cố uy tín, tạo sự hài lòng với người bệnh và nâng cao chất lượng, hình ảnh bệnh viện. Chiều ngày 10 và 11 tháng 3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử và hướng dẫn phòng, kiểm soát lấy nhiễm dịch Covid-19 cũng như cách quản lý chất thải đến toàn bộ đội ngũ nhân viên vệ sinh, vệ sỹ đang làm việc tại bệnh viện.

Tham gia diễn giải tại buổi tập huấn có Nguyên PGĐ phụ trách Sở Y tế - Th.s Trương Quang Vinh, Trưởng khoa Truyền nhiễm – BS CKII Nguyễn Thị Tuyết, Trường khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - BS CKII Bùi Văn Thái. Đến dự thính toàn bộ 50 nhân viên bảo vệ và gần 70 nhân viên vệ sinh đang làm việc tại bệnh viện.

Th.s Trương Quang Vinh trình bày chuyên đề "Kỹ năng giao tiếp - ứng xử"

Với chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp - ứng xử”  bác sỹ CKII Trương Quang Vinh đã nêu rõ tầm quan trọng của giao tiếp cũng như hướng dẫn cụ thể cách chào hỏi, thái độ nói chuyện, cử chỉ, tác phong, trang phục mà người làm nhân viên vệ sinh, vệ sĩ phải có. Tiếp theo, BS CKII Bùi Văn Thái – Trưởng khoa KSNK- đã hướng dẫn các nhân viên vệ sinh cách quản lý chất thải y tế bệnh viện; quy trình rửa tay thường quy; cách xử lý dụng cụ, đồ vải và vệ sinh khử khuẩn bề mặt môi trường trong phòng kiểm soát lây nhiễm bằng các video, graphic và hình ảnh sinh động. Các học viên đã nắm được các quy trình cụ thể cũng như kỹ thuật thực hiện ngay trong buổi tập huấn. Tại phần cuối, BS CKII Nguyễn Thị Tuyết – Trưởng khoa Truyền nhiễm- đã thuyết minh những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid-19 nhằm cung cấp thông tin cho đội ngũ vệ sinh, vệ sỹ các biện pháp dự phòng để kiểm soát lây nhiễm trong môi trường làm việc tại bệnh viện.

BS CKII Bùi Văn Thái - Trưởng phòng Kiểm soát nhiễm khuẩn trình bày taị buổi tập huấn

BS CKII Nguyễn Thị Tuyết - Trưởng khoa Truyền nhiễm trình bày tại hội nghị

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng cũng không kém phần tập trung. Các kiến thức mà 3 bác sĩ đã truyền tải đến chương trình rất bổ ích và có ý nghĩa thực tiễn cao. Qua đó, đội ngũ vệ sinh, vệ sỹ đã hiểu được tầm quan trọng trong giao tiếp ở môi trường bệnh viện cũng như thu nạp lượng kiến thức cần thiết về phòng chống, kiểm soát lây nhiễm; giúp cho công việc của họ đạt được hiệu quả, an toàn và đúng quy trình, quy định.

Một số hình ảnh đội ngũ vệ sinh, vệ sỹ trong buổi tập huấn: