TẾT THIẾU NHI ĐẶC BIỆT VỚI CÁC EM NHỎ TRONG TÂM DỊCH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Quốc tế thiếu nhi 1-6 là ngày hội dành riêng cho trẻ em, là dịp là các em thiếu nhi luôn háo hức, mong chờ để được bố mẹ dẫn đi chơi, mua quần áo mới và những món quà thật ý nghĩa. Đây là những ước muốn rất đỗi bình dị, đơn giản của trẻ thơ. Nhưng Tết thiếu nhi năm nay là một cái Tết hết sức đặc biệt tại Bắc Giang. Các bạn nhỏ nơi đây có lẽ sẽ chào đón ngày hội của mình theo cách hoàn toàn khác; có con đón tết tại Bệnh viện, tại khu cách ly, có con đón tết tại gia đình nhưng xa bố, xa mẹ…

Những ngày qua, đã có rất nhiều cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang không ngại khó khăn, gian khổ cống hiến toàn bộ thời gian của mình trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid- 19. Họ phải tạm gác lại những tình cảm ruột thịt, xa gia đình, xa con để hoàn thành nhiệm vụ, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Với mong muốn động viên và đem đến niềm vui trọn vẹn cho các bạn nhỏ có bố mẹ là những y bác sĩ đang trực tiếp làm việc tại khu cách ly bệnh nhân F0, khu nghi nghiễm, khu sàng lọc ban đầu, khoa Vi sinh, khoa cấp cứu; chiều ngày 31/5, sáng 1/6 bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã gửi tặng những phần quà nhỏ ý nghĩa tới các em.

Trong bộn bề công việc những ngày dịch, Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện đã trao tặng 430 suất quà cho con em của tất cả cán bộ, nhân viên người lao động bệnh viện. Cùng với đó, phòng Công tác xã hội rất vui mừng, phấn chấn khi chuẩn bị 115 hộp quà đặc biệt do Công ty Prohealth tài trợ bao gồm: truyện, thú bông, vitamin, bánh kẹo, huy hiệu, thiệp… để gửi tới các cháu nhỏ là con em của những y bác sĩ đã bám trụ, ở tại viện gần 20 ngày nay. Những quyển sách truyện rực rỡ màu sắc với nội dung về ngành y, về hình ảnh của các bác sĩ, điều dưỡng giúp các bạn nhỏ phần nào hiểu thêm về công việc ý nghĩa, cao cả mà bố mẹ mình đang làm. Nếu bố mẹ là “chiến sĩ” trên chiến trường chống dịch Covid-19, thì các con ở nhà chính là những “dũng sĩ nhỏ” ngoan ngoãn, vâng lời để bố mẹ yên tâm công tác. Đặc biệt, trong dịp này chúng tôi đã tới nhà, trao tận tay những món quà cho 4 em nhỏ - là con của 2 điều dưỡng hiện đang làm việc trong khu cách ly bệnh nhân F0.

Tới thăm nhà Chị Trang – điều dưỡng hiện đang làm việc trong khu cách ly khoa Truyền nhiễm, chúng tôi đã trao tận tay món quà tới bé Như – con gái chị. Hai mẹ con đã gọi điện cho nhau để cùng chia sẻ niềm vui này. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi, chị Trang có nhắn nhủ tới con gái:” Như ở nhà ngoan, nghe lời bố và ông bà, khi nào hết dịch mẹ về sẽ đưa hai chị em đi chơi nhé”. Hình ảnh 2 mẹ con chị Trang vẫy tay chào nhau qua màn hình điện thoại với chiếc khẩu trang che kín mũi miệng, nhưng ánh mắt ngời lên niềm vui, khiến cho chúng tôi như cũng được nhận món quà hạnh phúc đáng quý.

Trong ngày đặc biệt này, Bệnh viện cũng dành sự quan tâm tới những bệnh nhi – là bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại khu cách ly. 19 suất quà đã được gửi vào khoa truyền nhiễm và bệnh viện Dã chiến số 02, nhờ các y bác sĩ tại đó trao tận tay cho bệnh nhi với mong muốn động viên các em chiến thắng bệnh dịch, khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống và hưởng trọn vẹn niềm vui ngày Quốc tế Thiếu nhi. Mong các em sẽ nhanh chóng khỏi bệnh và sớm được trở về nhà.

Những niềm vui trao đi, nhận lại những tiếng cười. Với những em nhỏ, dù ở trong hoàn cảnh nào chúng tôi hi vọng rằng các em đã có một ngày Tết thiếu nhi thật ấm áp và ý nghĩa.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội

Một số hình ảnh trong ngày 1/6: