TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO CÁN BỘ THUỘC SỞ BAN NGÀNH, ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Thông báo lỗi

  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).
  • Notice: Trying to get property of non-object trong theme_megamenu_col_content() (dòng 253 của /home/bvd92a44/public_html/sites/all/modules/md_megamenu/templates/menu/theme.inc).

Vắc-xin là biện pháp hiệu quả trong phòng dịch Covid-19. Trong bối cảnh, Bắc Giang hiện đang là tâm điểm dịch lớn nhất cả nước, diễn biến dịch vô cùng phức tạp, các ca nhiễm có thể còn tăng lên, nguy cơ lây rất cao. Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, với sự chi viện kịp thời, thường xuyên của Bộ Y tế và các ngành liên quan, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện các giải pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh. Ngoài sử dụng công nghệ bắt buộc để phòng, chống dịch; thực hiện quyết liệt 5K; kiểm soát chặt xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú thì tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp được ưu tiên hàng đầu.

Sáng ngày 27, 28, 31 tháng 05 năm 2021, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm vắc-xin hãng AstraZeneca phòng Covid-19 cho cán bộ các sở, ban, ngành, đảng ủy các khối cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Buổi tiêm được diễn ra tại sảnh tầng 3-nhà A2 với sự tham gia của gần 20 y bác sĩ bệnh viện dưới sự giám sát của cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh. Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm. Vị trí tiêm được bố trí theo hướng một chiều thông thoáng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các điều dưỡng viên đã có kinh nghiệm qua nhiều lần tiêm chủng.

Sau tiêm, người được tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được xử trí. Theo ghi nhận cả 3 buổi tiêm chủng, đã có 504 trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng xảy ra sau tiêm. Việc đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ góp phần truyền cảm hứng, củng cố niềm tin, kêu gọi nhân dân vào cuộc mạnh mẽ, phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang một cách hiệu quả.

Nguồn: Phòng Công tác xã hội