Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Để có sức khỏe tốt mỗi người dân phải có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập thích hợp. Nhưng không may một ngày nào đó chúng ta có vấn đề về sức khỏe phải vào bệnh viện thì dinh dưỡng lúc này lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị: giúp giữ tình trạng ổn định của bệnh, ngăn ngừa các biến chứng và rút ngắn thời gian nằm viện.

Tuy nhiên, một số người bệnh, thân nhân của người bệnh hiểu biết về lợi ích của chế độ ăn bệnh lý còn rất thấp, đa phần người bệnh, người thân chỉ nghĩ đến thuốc điều trị, vấn đề ăn uống không quan trọng nên tình trạng người bệnh ăn uống theo nhu cầu sở thích, theo sự quan tâm chăm sóc của người thân dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện, làm hạn chế tác dụng của thuốc, ảnh hưởng đến tiến độ điều trị và thời gian nằm viện.

Nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc điều trị và đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, trong thời gian qua, công tác bảo đảm chế độ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được quan tâm triển khai và chú trọng hơn nữa về chất lượng.

ệnh viện đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà ăn với quy trình nghiêm ngặt từ việc kiểm tra thực phẩm đầu vào, giám sát quá trình chế biến, lưu mẫu, bảo quản mẫu, phân tích mẫu thức ăn theo đúng quy định. Trung bình, Bệnh viện phục vụ từ 500 - 600 suất ăn mỗi ngày với thực đơn phong phú, đa dạng và giá thành hợp lý từ 25 đến 30 nghìn một suất.

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng, Bệnh viện đã thường xuyên tiến hành khảo sát về chế độ ăn theo bệnh lý của người bệnh để từ đó tư vấn, hỗ trợ và chế biến những suất ăn đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh lý. Với những biện pháp tích cực được triển khai, trong nhiều năm nay việc cung cấp các suất ăn tại Bệnh viện cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh chưa từng xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm đồng thời góp phần tích cực trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Bệnh viện ghi nhận một số trường hợp người bệnh và người nhà người bệnh bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng các suất ăn không rõ nguồn gốc. Việc này gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị và an toàn cho người bệnh.

Với mục tiêu đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị, Bệnh viện khuyến cáo người bệnh và người nhà người bệnh không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình nằm viện.

Các vấn đề liên quan tới chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn theo bệnh lý, người bệnh và người nhà người bệnh có thể liên hệ khoa Dinh dưỡng - Tiết chế để được tư vấn và phục vụ đến từng giường bệnh.

Chi tiết xin được liên hệ theo số điện thoại 0819931366. 

Nguồn: Phòng CTXH