Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, họp hội đồng người bệnh là hoạt động diễn ra hàng tuần tại các khoa lâm sàng, là nơi các bác sĩ, người bệnh và người nhà người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục sức khỏe giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh và giúp Bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Chiều ngày 23/6/2022, Khoa Vật lý trị liệu – PHCN tổ chức họp hội đồng người bệnh đồng thời lồng ghép hoạt động giáo dục sức khỏe với chủ đề “Hướng dẫn bài tập vận động cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai bằng gậy”. Được biết, mỗi tuần Khoa Vật lý sẽ hướng dẫn một bài tập bổ trợ với các chủ đề khác nhau cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Tham dự cuộc họp có Điều dưỡng trưởng khoa Nguyễn Thị Minh Thu, các điều dưỡng trong khoa và 20 bệnh nhân cùng người nhà đang điều trị tại Khoa Vật lý trị liệu.

Tại cuộc họp, Điều dưỡng trưởng khoa Nguyễn Thị Minh Thu đã giời thiệu về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh và người nhà người bệnh đồng thời phổ biến nội quy của khoa phòng và bệnh viện theo Quy chế bệnh viện.

Cuộc họp cũng tiếp nhận những ý kiến quý báu của người bệnh và người nhà người bệnh. Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu để tiến bộ, Điều dưỡng trưởng khoa đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thắc mắc của người bệnh và ghi nhận các nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, những tồn tại mà Bệnh viện cần khắc phục, chấn chỉnh để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh được tốt hơn.

Trong phần giáo dục sức khỏe, KTV Đinh Thị Hương đã hướng dẫn bài tập vận động cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai bằng gậy. Bài tập sẽ bổ trợ cho các phương thức VLTL tại khoa như siêu âm, trị liệu, điện xung…làm tăng hiệu quả điều trị. Những bài tập được hướng dẫn đều dễ nhớ, dễ thực hiện tại nhà, hỗ trợ hiệu quả giúp giảm đau, cải thiện chức năng sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Bác T.Đ.T, 59 tuổi, địa chỉ tại TT Nham Biền, Yên Dũng, Bắc Giang, người bệnh đang điều trị tại khoa VLTL chia sẻ:” tôi bị viêm quanh khớp vai trái từ lâu nên khi được hướng dẫn các bài tập bổ trợ tôi thấy rất bổ ích và cần thiết vì ở nhà tôi cũng có thể tự tập luyện cho mình. Bài tập cũng đơn giản và dễ thực hiện.”

Cuộc họp hội đồng người bệnh của Khoa VLTL diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiết, gắn kết người bệnh với nhân viên y tế, hướng tới phương châm của bệnh viện “Thấu cảm từng người bệnh”.

*Một số hình ảnh trong hoạt động: