Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty dược phẩm Servier Việt Nam tổ chức lễ khai trương phòng tư vấn Tăng huyết, và đái tháo đường và đau thắt ngực “Ngày đầu tiên”

Chiều ngày 03/8/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty dược phẩm Servier Việt Nam tổ chức lễ khai trương Phòng tư vấn Tăng huyết áp, Đái tháo đường và đau thắt ngực, "Phòng tư vấn Ngày Đầu tiên" nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của người bệnh về các bệnh lý này. 

Tham gia chương trình có Bs.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Giám đốc bệnh viện; ông Vũ Quang Trường, Giám đốc điều phối dự án Ngày đầu tiên khu vực phía Bắc cùng trưởng một số khoa, phòng trong bệnh viện. 

Được biết, “Ngày đầu tiên” là dự án cộng đồng, được khởi xướng từ năm 2016 bởi Công ty dược phẩm Servier Việt Nam, dưới sự đồng hành của các hiệp hội y khoa uy tín trong nước: Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam và ngoài nước như Cộng đồng y khoa Pháp, Hội tăng huyết áp Pháp, Hội nội tiết Pháp. Với mục tiêu giúp bệnh nhân được hỗ trợ các thông tin chính thống và kỹ năng cần thiết để tự quản lý bệnh, kiểm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa biến cố và giảm chi phí điều trị. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện là đơn vị y tế đầu tiên ở Bắc Giang và là đơn vị thứ 44 trên toàn quốc thành lập phòng tư vấn “Ngày đầu tiên”. Phòng khám được đặt tại tầng 2, khoa Khám bệnh và hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Tại đây, người bệnh có cơ hội được các nhân viên y tế tư vấn miễn phí và trao đổi về các vấn đề cần tuân thủ trong việc điều trị bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường để từ đó tăng khả năng kiểm soát huyết áp, đái tháo đường một cách hiệu quả. 

Hàng năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh quản lý, khám và điều trị cho gần 7.000 bệnh nhân ngoại trú tăng huyết áp, đái tháo đường. Nhưng 70% trong số đó chưa có nhận thức đúng đắn về bệnh lý của mình, kém tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, gây ảnh hưởng đến chất lượng điều trị. Song song với đó, lượng bệnh nhân hàng ngày đến khám tăng huyết áp, đái tháo đường tại Khoa khám bệnh rất đông, nhu cầu được tư vấn các vấn đề xung quanh về bệnh lý lớn. Phòng tư vấn Ngày đầu tiên được mở ra giúp người bệnh có thêm địa chỉ tin cậy để tiếp cận các tài liệu chính thống, kiến thức đúng đắn và kỹ năng cần thiết nhằm thay đổi lối sống tích cực, tăng khả năng kiểm soát bệnh một cách hiệu quả. 

 Nguồn: Phòng CTXH