Nhằm nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và tăng cường năng lực quản lý chất lượng bệnh viện cho nhân viên quản lý và mạng lưới chất lượng bệnh viện, chiều 29/4/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn “Xây dựng đề án cải tiến chất lượng Bệnh viện năm 2022”.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Văn Hoạt – TP Quản lý chất lượng bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Ths Nguyễn Bích Lưu - Chuyên gia Phòng QLCL bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Về phía bệnh viện có các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng/phó các khoa, phòng, trung tâm cùng các thành viên ưu tú, nhiệt huyết được Lãnh đạo đơn vị tin tưởng, giao trách nhiệm đầu mối triển khai, thực hiện, theo dõi các hoạt động liên quan đến cải tiến chất lượng tại đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Bs.CKII Thân Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của công tác quản lý chất lượng bệnh viện, đồng thời kêu gọi toàn thể nhân viên hợp sức, chung tay trong hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện. Đồng chí Hưng khẳng định quản lý chất lượng là nhiệm vụ “sống còn”, nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Bệnh viện. Từ nhiều năm qua, Bệnh viện luôn chú trọng, không ngừng cải tiến, triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh, người dân.

Ảnh: BSCKII. Thân Trọng Hưng - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn 

 

Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Văn Hoạt – TP Quản lý chất lượng bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh cải tiến liên tục lại là một công việc phải làm tại bất kỳ một tổ chức nào. TS. Nguyễn Văn Hoạt cũng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, triển khai thực hiện quản lý chất lượng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Hoạt – TP Quản lý chất lượng bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm 

 

Tiếp theo chương trình, Ths Nguyễn Bích Lưu - Chuyên gia Phòng QLCL.BVĐHYHN chia sẻ về các loại đề án cải tiến khác nhau trong bệnh viện, và hướng cách xây dựng và triển khai một đề án cải tiến chất lượng. Ths Nguyễn Bích Lưu hy vọng sau buổi tập huấn Bệnh viện sẽ xây dựng được những đề án cải tiến chất lượng hay, có giá trị thực tiễn cao trong công việc.

Ảnh: Ths Nguyễn Bích Lưu - Chuyên gia Phòng QLCL.BVĐHYHN chia sẻ về các loại đề án cải tiến khác nhau trong bệnh viện

 

Duy trì và triển khai thực hiện Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện, phiên bản 2.0 của Bộ Y tế, việc xây dựng Đề án cải tiến chất lượng đơn vị là hoạt động quan trọng và triển khai Đề án có ý nghĩa cụ thể hóa việc cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện, giúp Đề án có giá trị đi vào thực tiễn hoạt động bệnh viện/đơn vị.

Kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên đã thể hiện quyết tâm thực hiện có hiệu quả đề án cải tiến nhằm tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chất lượng, luôn đem đến những trải nghiệm tích cực cho người bệnh và nhân viên y tế.