Với mong muốn đem lại niềm vui, hân hoan cho các bệnh nhi trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần cho các em cũng như gia đình các em vì điều kiện sức khỏe mà phải nằm viện điều trị. Sáng 1/6/2022, tại sảnh tầng 1 nhà 15 tầng, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Vui tết thiết nhi 1/6” cho các em nhỏ là bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với sự góp mặt, đồng hành của nhiều đơn vị, cá nhân thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

 

    Tham dự chương trình có BsCKI. Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo một số khoa, phòng chức năng cùng đại diện các đơn vị, cá nhân thiện nguyện: Công ty CP Dược phẩm Ngọc Đông, Công ty CP BĐS Tiến Phát, Câu lạc bộ Bếp cơm chay, Nhóm thiện nguyện chị Đỗ Phương Loan, Bánh trung thu Tiến Lợi, Trang trí sự kiện Lê Kiều Ngân, cô trò trường mầm non Ngô Quyền.

    Phát biểu khai mạc chương trình, Bs.CKI Hoàng Trường Giang, PGĐ bệnh viện chia sẻ:” Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện. Sau hơn 2 năm phải tạm hoãn để phòng chống dịch COVID-19, năm nay chương trình được tổ chức trở lại là ngày hội thật sự đối với các y bác sĩ cũng như các em nhỏ, gia đình các em bởi ở đây, những nỗi đau, gánh nặng khi phải chống trọi với bệnh tật như dịu lại khi niềm vui giản dị của trẻ thơ vỡ òa trong tiếng cười hồn nhiên.”

   Từ đầu giờ sáng, các bạn nhân viên phòng Công tác xã hội đã có mặt để trang trí sân khấu, chuẩn bị bàn ghế, thiết bị. Trong chương trình, các bé được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động từ các cô trò trường mầm non Ngô Quyền, tham gia trò chơi đố vui đến từ tập thể các bạn nhân viên Phòng Công tác xã hội và cùng liên hoan tiệc ngọt. Bên cạnh đó, 225 suất quà gồm tiền mặt, thú bông, đồ dùng học tập, bánh, sữa…với tổng giá trị 21.500.000 VNĐ đến từ các đơn vị, các nhân đồng hành cùng chương trình đã được trao tận tay đến các bạn nhỏ.

    Chị N.T.Điệp mẹ bé L.N.H, 8 tuổi (ở Lục Nam, Bắc Giang) đang điều trị tại khoa Da liễu phấn khởi chia sẻ:”Cháu H đã háo hức từ hôm qua khi biết Bệnh viện tổ chức Tết thiếu nhi cho các cháu. Tôi rất vui, xúc động cũng như gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo bệnh viện và các nhà tài trợ đã quan tâm, động viên cháu và gia đình về cả tinh thần, vật chất trong ngày hôm nay. Thấy con vui tôi cũng vui theo.”

    Nhìn những nụ cười, ánh mắt ngời lên niềm vui, hạnh phúc của các em nhỏ cũng như cha mẹ các em là nguồn động lực, động viên tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục tận tụy, cống hiến vì bệnh nhân. Chương trình được tổ chức cũng thay cho lời chúc các cháu luôn vui khỏe, sớm lành bệnh và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

 

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình: