Với mong muốn chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần của người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, sáng 21/4/2023( nhằm ngày 02/3 âm lịch), phòng Công tác xã hội phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Chương trình " Vui Tết Hàn thực cùng người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện". 

Tết Hàn thực được tổ chức vào ngày 03/3 âm lịch hằng năm và bánh trôi, bánh chay là hai món ăn truyền thống không thể thiếu trong Tết Hàn thực của người Việt. 

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân viên phòng Công tác xã hội đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu làm bánh: bột, đường phên làm nhân, vừng. Với phần vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp, được nắn dạng viên tròn, bên trong là nhân đường phên cắt nhỏ, chỉ cần luộc chín với nước sôi sẽ trở thành bánh trôi. Từng công đoạn được làm cẩn thận, tỉ mỉ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng khi gần 300 hộp bánh trôi, 500 chiếc khẩu trang vải đã được trao đến tận tay người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Mong rằng với sự thấu hiểu, sẻ chia này, người bệnh sẽ có thêm nghị lực, quyết tâm cùng đội ngũ y, bác sĩ chiến thắng bệnh tật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình. 

Đây là hoạt động diễn ra thường niên của phòng Công tác xã hội cũng như Đoàn thanh niên trong việc hỗ trợ, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện./. 

Nguồn: Phòng CTXH