Trong 02 ngày( 24,25/4/2023), bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn trong sử dụng trang thiết bị vật tư y tế cho nhân viên y tế năm 2023. Tới dự có BS. CKI Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc bệnh viện; lãnh đạo, điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế được phân công theo dõi sử dụng trang thiết bị vật tư y tế của các khoa, phòng, trung tâm. Ths Trương Quang Vinh, Chuyên viên cao cấp, tư vấn Quản lý chất lượng của bệnh viện trực tiếp giảng dạy, trao đổi tại Hội nghị. 

Tại đây, các học viên đã được giảng viên là Ths.Trương Quang Vinh, Chuyên viên cao cấp, tư vấn Quản lý chất lượng của bệnh viện truyền đạt các kiến thức liên quan về hệ thống báo cáo sự cố về trang thiết bị vật tư y tế; tìm nguyên nhân và đưa ra các khuyến cáo để phòng ngừa; tập huấn sử dụng trang thiết bị vật tư y tế đặc biệt là đối với máy mới và người mới; có quy trình sử dụng máy móc cụ thể; ..... 

Phát biểu tại chương trình, BS.CKI Hoàng Trường Giang, Phó Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: về vai trò, tầm quan trọng và các biện pháp an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong sử dụng trang thiết bị y tế là yếu tố tiên quyết đặt ra hàng đầu trong việc khám, chữa bệnh cho nhân dân. Qua lớp tập huấn này, mong muốn mỗi học viên cần nắm vững quy trình vận hành, tuân thủ các quy định sử dụng trang thiết bị về khám chữa bệnh. Chủ động liên hệ phòng Vật tư trang bị y tế về thực hiện chế độ kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, bảo trì, kiểm định định kỳ. Khi phát hiện trang thiết bị có những dấu hiệu bất thường phải ngừng sử dụng và báo cáo ngay với lãnh đạo khoa, trung tâm. 

Tại buổi tập huấn, giảng viên và các học viên đã trao đổi và giải đáp thẳng thắn về vấn đề liên quan đến công tác sử dụng, bảo dưỡng các trang thiết bị vật tư y tế, ...Cũng tại Hội nghị, các học viên sẽ được làm bài tập khảo sát trước tập huấn và sau tập huấn đối với các khoa lâm sàng. 

Qua buổi tập huấn đã trang bị kiến thức kỹ năng cơ bản về an toàn trong sử sụng trang thiết bị vật tư y tế cho nhân viên y tế để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho người dân, hướng đến sự an toàn và hài lòng cho người bệnh cũng như nhân viên y tế./. 

 Nguồn: Phòng CTXH