Người cao tuổi có vai trò và vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà toàn xã hội quan tâm. Trong các cơ sở y tế, việc nâng cao kiến thức tay nghề cho nhân viên y tế đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm đúng mức.

Sáng 17/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Lão khoa TW tổ chức khai mạc lớp tập huấn" Chăm sóc một số bệnh thường gặp cho người cao tuổi" và khảo sát đánh giá thực trạng mạng lưới chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tham dự lớp tập huấn, bên phía Bệnh viện Lão khoa TW có Ths. Nguyễn Quý Phong, Phó Giám đốc Trung tâm ĐT&CĐT cùng các giảng viên là chuyên gia đến từ các khoa: Phục hồi chức năng, Nội tiết-Cơ xương khớp, Thần kinh-bệnh Alzheimer; về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có Bs.CKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc; lãnh đạo một số khoa, phòng chức năng và gần 40 học viên là các điều dưỡng tham gia vào công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi thuộc BV Đa khoa tỉnh, các BV chuyên khoa tuyến tỉnh và Trung tâm y tế của 09 huyện, thành phố.

Tại đây, các học viên đã được cung cấp các kiến thức liên quan đến các bệnh về người cao tuổi như: nhận biết và dự phòng loét ở người cao tuổi; chăm sóc người cao tuổi có loét tỳ đè; chăm sóc người bệnh cao tuổi đái tháo đường; chăm sóc bàn chân cho người cao tuổi đái tháo đường; chăm sóc người bệnh bị tai biến mạch máu não;....

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ y tế được bổ sung, cập nhật kiến thức mới trong một số lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi; cải thiện kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh.

Sau buổi tập huấn, đoàn công tác Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã tiến hành khảo sát đánh giá trực tiếp thực trạng mạng lưới chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Bắc Giang.

Nguồn: Phòng CTXH