BVĐKTBG - Trung tâm Răng hàm mặt chất lượng cao của bệnh viện

Răng khôn mọc lệch, ngầm hay mọc kẹt gây khó chịu, đau nhức, phiền toái cho không ít người. Để loại bỏ những bệnh lý tiềm ẩn do răng khôn gây ra, cần phải loại bỏ răng khôn. Tuy nhiên, rất nhiều người e ngại việc nhổ răng khôn do sợ sưng đau kéo dài, đụng chạm vào các dây thần kinh. Hiện nay, ngoài sử dụng phương pháp truyền thống thì nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome được nhiều người bệnh lựa chọn bởi quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây đau đớn, mau lành vết thương. Tại Trung tâm Răng hàm mặt kỹ thuật cao thuộc Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, kỹ thuật nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm cao tần được áp dụng từ năm 2019 và đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Nhổ răng bằng máy Piezotome là công nghệ dùng sóng âm hiện đại để mở nướu, cắt và tạo hình khung xương và nâng xoang hàm không xâm lấn đến mô mềm. Các đầu mũi khoan được sử dụng rất mỏng nhẹ và nhỏ gọn, chỉ khoảng 0.2 - 0.5mm nên dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong các ngách lợi trong quá trình nhổ răng.

Chị Tr.T. T, 19 tuổi (địa chỉ tại Phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) đến Trung tâm Răng hàm mặt chất lượng cao của bệnh viện Đa khoa tỉnh khám khi cảm thấy răng thường xuyên đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Sau khi được bác sĩ thăm khám, chụp X-quang xương hàm thấy tại hàm dưới bên phải của người bệnh có một răng số 8 mọc ngầm, lệch 90 độ. Chị T được tư vấn và đã lựa chọn nhổ răng số 8 bằng phương pháp dùng sóng siêu âm Piezotome. Sau khi nhổ xong, chi T chia sẻ:” Em rất lo lắng vì cơ địa nhạy cảm mà bản thân lại sợ đau. Vì thế, khi được bác sĩ tư vấn, giới thiệu về máy Piezotome em đã chọn dùng phương pháp này. Sau khi được làm các xét nghiệm máu cần thiết, em chỉ tốn 15 phút cho cả quá trình để bác sĩ lấy được chiếc răng số 8 ra khỏi hàm. Cả quá trình vừa nhanh, vừa nhẹ nhàng, không đau đớn chút nào khiến em thấy rất thoải mái và tin tưởng.”

Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trung tâm Răng hàm mặt kỹ thuật cao cho biết:” Phương pháp sóng siêu âm Piezotome sẽ nhẹ nhàng dùng đầu máy siêu âm để đi quanh chân răng và làm đứt dây chằng chân răng. Chính vì vậy, người bệnh sẽ không hề có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì trong và sau khi nhổ răng. Ngoài ra, phương háp này còn có ưu điểm là thời gian nhổ răng nhanh chóng, vết nhổ răng nhanh lành, không gây tê bì môi má và an toàn với người bệnh.”

Bác sĩ cũng cho biết thêm: “ Ngoài nhổ răng khôn, công nghệ Piezotome còn được áp dụng với các trường hợp: Bị áp xe nặng, sâu răng, viêm chóp hoặc viêm tủy răng; không thể nẹp lại chân răng do bị lung lay rất mạnh vì va đập; răng mọc lệch, mọc ngược, mọc một cách bất thường; răng khôn bị gãy vỡ nghiêm trọng hoặc mọc sai hướng; cần nhổ răng với mục đích hỗ trợ niềng răng.

Trung tâm Răng hàm mặt kỹ thuật cao thuộc Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhổ răng bằng máy siêu âm tại tỉnh nhà. Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề vững vàng, cơ sở vật chất hiện đại, phòng vô trùng đạt chuẩn, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt khi thực hiện nhổ răng; là địa chỉ tin cậy trong điều trị và đảm bảo sức khỏe răng miệng cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Phòng CTXH