Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, chiều 17/01/2023, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cùng đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang đã đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, các y, bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

BS.CKII Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo tình hình hoạt động, kết quả đạt được, những khó khăn của Bệnh viện trong năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch được tốt và chu đáo trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão, bệnh viện đã có phương án phân lịch trực theo cấp; rà soát và chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, thuốc, máu, vật tư hóa chất,…đảm bảo thường trực 24/24 giờ tiếp nhận người bệnh cấp cứu; chuẩn bị và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tại đây, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng để đạt được những kết quả tích cực trong hai năm qua của tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện. Bên cạnh đó, đồng chí Mai Sơn cũng mong muốn tập thể cán bộ, từ lãnh đạo tới nhân viên cần thống nhất, đồng thuận, đoàn kết hơn nữa; năng động, sáng tạo, quyết liệt hơn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, kể cả nhiệm vụ trọng tâm lẫn nhiệm vụ thường xuyên như tăng tỉ lệ khám chữa bệnh; tăng tỉ lệ thanh toán không tiền mặt; tích cực đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới; tăng cường tiếp cận các kỹ thuật mới với tuyến trung ương…

Đồng chí PCT thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cũng thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xa hội của tỉnh năm 2022. Đồng chí cho biết, trong năm tới, tỉnh Bắc Giang phấn đấu kí kết thỏa thuận trao đổi về nhân lực, chuyên môn với một số địa phương của Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây là cơ hợi cũng như thách thức để học hỏi, trao đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế vì vậy cần phải mạnh dạn, tư duy vượt trội, góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là y tế.

Bước sang năm mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, PCT thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chúc tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Cũng dịp này, PCT thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cũng đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho người bệnh đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc và động viên người bệnh yên tâm điều trị để sớm hồi phục sức khỏe, trở về đoàn tụ với gia đình.

 

Nguồn: Phòng CTXH