Với vai trò bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ngăn ngừa các nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức tập huấn, giáo dục sức khoẻ về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho người bệnh và người nhà người bệnh.
Ảnh 1: Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia tập huấn
Thực phẩm không đảm bảo có thể gây ra hơn 200 loại bệnh, trong đó mỗi năm trên thế giới có tới 420.000 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm. Tại Việt Nam, chỉ trong 11 tháng đầu năm 2024, đã ghi nhận 131 vụ ngộ độc với gần 4.800 người mắc. Riêng tại Bắc Giang, nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra, như vụ ngộ độc tại công ty Shinsung Vina (91 người nhập viện) và vụ tại xã Ngọc Lý (76 người bị ngộ độc).
Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ dinh dưỡng của khoa Dinh dưỡng tiết chế đã phổ biến, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh các nội dung gồm: 10 nguyên tắc vàng về VSATTP như nấu chín thức ăn, ăn ngay khi còn nóng, không để lẫn thực phẩm sống – chín, luôn giữ tay sạch sẽ khi chế biến. Đối với người tiêu dùng: Chọn thực phẩm tươi sạch, nấu chín kỹ, bảo quản đúng cách, và luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh cần đám bảo chất lượng và lương tâm nghề nghiệp, không sử dụng chất cấm, tuân thủ luật An toàn thực phẩm.
Ảnh 2
Từ chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về An toàn thực phẩm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cam kết tiếp tục đẩy mạnh giáo dục, nâng cao nhận thức về VSATTP, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh./.
Nguồn: Phòng CTXH