Nhằm bảo đảm kiểm soát hiệu quả, bền vững dịch Covid-19 để bảo vệ tối đa sức khỏe của người dân nhất là ở nhóm nguy cơ cao và dễ bị tổn thương; giảm ca nặng và tử vong do Covid-19 gây ra và bảo đảm việc quản lý bệnh Covid-19 bền vững cùng với các bệnh truyền nhiễm khác giai đoạn 2024-2025. Chiều 25/01/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là Quyết định số 2609/QĐ-BYT ngày 20/6/2023 của Bộ Y tế cho nhân viên y tế.

Tham dự tập huấn có Ban Giám đốc bệnh viện, Trưởng/phó các khoa, phòng, trung tâm; điều dưỡng trưởng các khoa, trung tâm cùng gần 60 bác sĩ, dược sĩ,... đến từ khối lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện. Giảng viên của chương trình tập huấn là ThS Vũ Văn Bằng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và ThS Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc TT Bệnh nhiệt đới.

Tại lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ, cập nhật những nội dung về: Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh truyền nhiễm trong Bệnh viện nói chung và Covid-19 nói riêng và Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 theo Quyết định số 2609/QĐ-BYT ngày 20/6/2023 của Bộ Y tế.

Theo đó, cần theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, để kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh; Lồng ghép giám sát Covid-19 vào hệ thống giám sát tác nhân gây bệnh đường hô hấp, bao gồm giám sát trọng điểm hội chứng Cúm, giám sát viêm phổi nặng do vi rút, theo dõi các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2; Tiếp tục bảo đảm năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực; Tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong Bệnh viện, chú trọng bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao (như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, người bệnh hồi sức tích cực, thận nhân tạo...); Thực hiện lồng ghép tiêm vắc xin phòng Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Chương trình tiêm chủng Quốc gia. Bên cạnh đó, khuyến khích thực hiện 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn) theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế. Thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường, đặc biệt sau khi tiếp xúc với bề mặt nghi nhiễm, ho, hắt hơi. Định kỳ vệ sinh bề mặt nơi ở, sinh hoạt, làm việc.

Qua lớp tập huấn giúp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên y tế, thực hiện hiệu quả việc phòng bệnh từ sớm, từ xa, để hạn chế dịch bệnh bùng phát và chuẩn bị sẵn sàng, chủ động ứng phó trong trường hợp COVID-19 quay trở lại với các biến chủng nguy hiểm hoặc các tình huống về dịch bệnh xảy ra.

----------------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com