Sáng ngày 23/4/2022, tại sảnh tầng 1, nhà 15 tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng- Trao đời sự sống” với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên.

Đầu năm 2022, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện đang chạm đáy, nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh là rất cấp thiết. Nhiều bệnh nhân đứng trước nguy cơ đối mặt với tình trạng nguy kịch do không đủ máu để truyền. Trước tình hình cấp bách đó, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên bệnh viện và Khoa Huyết học tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Những giọt máu hồng – Trao đời sự sống”.

Sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký tham gia hiến máu từ rất nhiều tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện cùng đông đảo công chức, người lao động từ các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và các tình nguyện viên của các câu lạc bộ máu trên địa bàn Tỉnh.

Tại buổi lễ khai mạc chương trình, Bs.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Giám đốc, Trưởng Ban vận động hiến máu Bệnh viện phát biểu:”Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Ban vận động hiến máu luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn Tỉnh để có thể thường xuyên tổ chức và đạt hiệu quả thiết thực các chương trình hiến máu tình nguyện”. Đồng chí Giang bày tỏ: chương trình hiến máu tình nguyện cũng là dịp để mỗi cá nhân gửi đi nghĩa cử cao đẹp của bản thân và nhận lại niềm vui, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bs.CKII Phạm Thị Thúy Lan, Trưởng khoa Lão học, cũng trực tiếp tham gia hiến máu chia sẻ:”Là nhân viên y tế, chúng tôi rất hiểu nếu không có máu để truyền kịp thời thì tính mạng người bệnh sẽ đứng trước nguy hiểm như thế nào. Vì thế, ngay khi có cơ hội, chúng tôi sẵn sàng sẻ chia, trao tặng những giọt máu của mình với mong muốn sẽ cứu sống và trao hi vọng cho nhiều người bệnh, để không ai bị bỏ lại phía sau do thiếu máu cấp cứu và điều trị”.

Khu vực tổ chức hiến máu được bố trí, sắp xếp theo hướng một chiều, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19. Do làm tốt công tác tổ chức cùng sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tình nguyện viên nên buổi hiến máu đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Có rất nhiều tình nguyện viên tham gia chương

trình đã hiến máu nhiều lần và liên tục nhiều năm với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Kết thúc chương trình đã nhận được 116 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến kho máu tại Khoa huyết học Bệnh viện để tiếp tục sàng lọc và sẵn sàng cứu sống người bệnh.

Được biết, trung bình mỗi ngày Bệnh viện cần 20-25 đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân. Chính vì thế, chương trình hiến máu tình nguyện ”Những giọt máu hồng- Trao đời sự sống” được tổ chức càng có ý nghĩa nhân văn to lớn, thiết thực, góp phần bổ sung phần nào nguồn máu dự trữ đang dần khan hiếm tại Bệnh viện.

 

Một số hình ảnh của chương trình:

Ảnh: Các đại biểu tham dự khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện

Ảnh: Bs.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Giám đốc, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình

Ảnh: Bs.CKII Phạm Thị Thúy Lan, Trưởng khoa Lão học, đại diện các tình nguyện viên tham gia Hiến máu phát biểu

Ảnh: Bs.CKI Hoàng Trường Giang thăm hỏi, động viên tình nguyện viên đầu tiên tham gia Hiến máu tình nguyện

Ảnh: Bs.CKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện tham gia trực tiếp hiến máu tình nguyện

Ảnh: Đông đảo đoàn viên, cán bộ, người lao động bệnh viện tham gia Hiến máu 

Một số hình ảnh đẹp khác: