Với mục đích duy trì sự quảng bá, tầm nhìn và tính bền vững của vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe, làm giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, đặc biệt là vi khuẩn đa kháng kháng sinh gây ra, rất khó điều trị làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân. Chiều 03/5/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ phát động phong trào Vệ sinh tay năm 2024, hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới (05/5/2024).

Tham dự Lễ phát động có BsCKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trung tâm cùng đội ngũ nhân viên y tế là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh, hộ lý,...

Mở đầu chương trình, ThS BS Vũ Văn Bằng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã ôn lại lịch sử ra đời của vệ sinh tay. Năm 2009, tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày 05/5 là Ngày Thế giới vệ sinh tay nhằm mục đích duy trì sự quảng bá toàn cầu, tầm nhìn và tính bền vững của vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe. ThS Bằng cũng trình bày trước hội trường các kiến thức về Vệ sinh tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế, WHO.

Với chủ đề năm 2024 là "Bồi dưỡng kiến thức và củng cố kỹ năng cho các nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc thông qua hoạt động giáo dục và đào tạo sáng tạo, hiệu quả về kiểm soát và ngăn chặn lây nhiễm, trong đó có thực hành vệ sinh tay" cùng khẩu hiệu "Tại sao việc chia sẻ kiến thức về vệ sinh tay vẫn rất quan trọng? Bởi vì nó giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong chăm sóc sức khỏe”, WHO muốn khẳng định lại tầm quan trọng của vệ sinh tay. Vệ sinh tay đúng cách, đúng thời điểm có ý nghĩa rất lớn, góp phần quan trọng ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện.

Cùng với Lễ phát động, cuộc thi kiến thức vệ sinh tay dành cho nhân viên y tế đã tạo ra sân chơi lành mạnh, giải tỏa căng thẳng, đồng thời tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo nhân viên y tế. Hội thi đã thu hút đông đảo các khoa và phòng chức năng tham gia. Kết quả cả 3 đội thi đều xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra và giành về nhiều phần quà.

Phát biểu phát động phòng trào Vệ sinh tay năm 2024, BSCKII Hoàng Chí Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định: "Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng mang lại hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ giảm nhiễm khuẩn và hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo. Là việc làm cần thiết áp dụng cho toàn xã hội đặc biệt là nhân viên y tế".

Cuối Lễ phát động diễn ra Lễ ký cam kết thực hiện vệ sinh tay năm 2024 giữa Lãnh đạo bệnh viện với đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm ./.

---------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com