Nhận định nguy cơ số xuất huyết vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, dự báo trong thời gian tới số mắc và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào cao điểm mùa dịch. Chiều 01/7/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tăng cường công tác điều trị sốt xuất Dengue.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh có sự góp mặt của Bà Phan Thị Thi, Phó Giám đốc TTKSBT tỉnh, đại diện lãnh đạo bệnh viện và trưởng một số khoa, phòng liên quan;… Tại các điểm cầu trực tuyến có 150 cán bộ đại diện cho các TTYT huyện, TTYT Thành phố, các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thi, Phó Giám đốc TTKSBT tỉnh nhận định:”Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước đang có những diễn biến phức tạp, khả năng sẽ bùng phát trên diện rộng trong thời gian tới. Trong khi đó, người dân còn chủ quan trước sự nguy hiểm của sốt xuất huyết. Nhiều trường hợp được phát hiện và nhập viện trễ khiến bệnh chuyển qua giai đoạn nặng, hôn mê, sốc, suy đa tạng. Vì vậy, việc tập huấn cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị bệnh SXH là cần thiết”.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tập huấn và phổ biển một số nội dung như chẩn đoán, theo dõi, điều trị SXH ở trẻ em; một số lỗi thường gặp trong theo dõi, điều trị SXH ở trẻ em; chẩn đoán, điều trị SXH người lớn; những lưu ý trong theo dõi, điều trị SXH người lớn và chuyển viện an toàn. Tham gia hướng dẫn, khuyến cáo trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue bao gồm bác sĩ có kinh nghiệm, kiến thức và năng lực chuyên môn tốt về xử trí các trường hợp sốt xuất huyết Dengue đến từ các khoa truyền nhiễm, khoa nhi, khoa hồi sức tích cực CĐ và khoa khám bệnh của bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới trong xử lý cấp cứu, điều trị và chăm sóc SXH.

Hội nghị tập huấn hướng dẫn điều trị, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức đã trang bị, củng cố kiến thức, kỹ năng lâm sàng cho nhân viên y tế trong chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết, bảo đảm điều trị đúng và kịp thời, hạn chế chuyển nặng và giảm tử vong do sốt xuất huyết gây ra.

Nguồn: Phòng CTXH