Phát huy truyền thống nhân ái, sẻ chia “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái đến với người bệnh, nhất là những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, hiểm nghèo. Sáng 12/9/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH thể thao Thành Công tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Dự chương trình, về phía Công ty TNHH thể thao Thành Công có ông Hà Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn công ty; về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội cùng 50 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Công tác xã hội chia sẻ: Những năm gần đây, hoạt động từ thiện, nhân đạo tại bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc chăm lo, khích lệ, động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn với người bệnh, giúp người bệnh yên tâm điều trị để chiến thắng bệnh tật.

Tại chương trình, đại diện Công ty TNHH thể thao Thành Công đã thăm hỏi và trao 50 suất quà là tiền mặt với tổng giá trị là 50 triệu đồng cùng 100 hộp xôi đến người bệnh. Các phần quà được trao tận tay người bệnh trong không khí đầm ấm, thân tình, vui tươi. Đây là nguồn động viên thiết thực, kịp thời giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật, thêm tin tưởng, yên tâm điều trị để sớm trở về với gia đình.

Trong thời gian tới, Bệnh viện mong muốn tiếp tục là cầu nối giữa các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân đến với người bệnh, để phần nào đó giúp đỡ, xoa dịu, chia sẻ, đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến với bệnh tật.

Nguồn: Phòng CTXH