Từ ngày 10 đến 12 tháng 5 năm 2022, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra tay nghề Điều dưỡng – Kỹ thuật y- Hộ sinh năm 2022.

Với mục đích nâng cao chất lượng chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành chăm sóc, điều trị cho người bệnhtạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật y, Hộ sinh trong bệnh viện; Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lên kế hoạch và tổ chức kiểm tra thường niên vào ngày 12/5 hàng năm, liên tục từ năm 2018 cho đến nay.

Năm nay, Bệnh viện thực hiện kiểm tra tay nghề cho 93 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật y đến từ 16 khoa có thời gian công tác trên 2 năm tại bệnh viện. Có 12 quy trình kỹ thuật được lựa chọn tại 7 khoa lâm sàng và quy trình lấy máu xét nghiệm, rửa tay thường quy là bắt buộc cho tất cả các chuyên khoa.

Ban tổ chức đã thành lập 3 tổ kiểm tra tay nghề và kiểm tra thực hành quy trình kĩ thuật chuyên môn thực hiện ngay trên mô hình, bệnh nhân mẫu và hỏi đáp trực tiếp trong quá trình thực hiện kỹ thuật để đánh giá được các kỹ năng của thí sinh một cách toàn diện: từ kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống bất ngờ trong quá trình thao tác kỹ thuật cho đến động tác thực hiện kỹ thuật, quy trình được kiểm tra.

Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kết quả trên 90% thí sinh năm nay đạt loại tốt trong đó chọn ra 11 Điều dưỡng, Kỹ thuật y, Hộ sinh đạt điểm cao nhất đến từ các khoa Truyền nhiễm, Nội A, Hồi sức TC-CĐ, Ngoại tiêu hóa, Ngoại thần kinh, Ngoại chấn thương, Nội thận, Cấp cứu, PTGMHS. Hội đồng điều dưỡng bệnh viện cũng đã kịp thời biểu dương và khen thưởng các thí sinh đạt điểm cao trong đợt kiểm tra năm nay.

Kết thúc đợt kiểm tra các thí sinh được ôn lại các kiến thức chuyên môn .Với tinh thần thi đua học tập một cách hăng hái, đội ngũ Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn phấn đấu học tập, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để nâng cao tay nghề góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

Cũng trong chiều 12/5, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết các hoạt động chào mừng Tuần lễ điều dưỡng và kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng nhằm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Điều dưỡng và tôn vinh những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh.

Một số hình ảnh của cuộc thi và lễ kỷ niệm:

Ảnh: Chấm thi điều dưỡng khoa Truyền nhiễm đang thực hiện kỹ thuật Rửa tay thường quy

Ảnh: Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng các điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

Ảnh: Chủ tịch công đoàn bệnh viện tặng hoa chúc mừng nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

 

Ảnh: Lãnh đạo bệnh viện khen thưởng cho 11 điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh đặt kết quả cao nhất trong Đợt kiểm tra tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh năm 2022