Nhằm góp phần để chia sẻ, động viên tinh thần, tạo niềm vui cho các em, giúp các em mau khỏi bệnh, sớm trở về nhà sum họp cùng gia đình. Sáng 05/7/2023, tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang diễn ra lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình thanh niên "Thế giới trẻ thơ" do Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức.

Dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có BS. CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện; lãnh đạo Khoa Nhi; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện, đông đảo đoàn viên chi đoàn Cận lâm sàng I, Sản-Nhi. Về phía các đơn vị đồng hành có Thiếu tá  Nguyễn Chí Tâm, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý, Công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Giám đốc Ngân Hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, BS. CKII Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao việc làm hay và sáng tạo của Đoàn cơ sở Bệnh viện trong công tác phối hợp, vận động xây dựng các công trình phúc lợi mang giá trị nhân văn sâu sắc; đem lại niềm vui, tạo động lực không những cho bệnh nhi, người nhà người bệnh mà cả nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Ngoài ra đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến 02 đơn vị đồng hành đã hỗ trợ và đồng hành cùng Bệnh viện tạo nên khu vui chơi vô cùng thiết thực, giúp người bệnh, người nhà người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng vào bệnh viện.

Công trình thanh niên mang tên" Thế giới trẻ thơ" được đặt tại Khoa Nhi (tầng 3 nhà D), tổng diện tích gần 50m2. Khu vui chơi được trang bị các đồ chơi nhựa an toàn với nhiều hình thù, màu sắc ngộ nghĩnh: bàn, ghế, truyện tranh, tập tô, ống chui con ong, cầu trượt, ngựa bập bênh, xe rùa, xích đu... với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Tại buổi lễ, Đoàn cơ sở Bệnh viện cùng các đơn vị đồng hành đã bàn giao lại công trình cho Khoa Nhi bảo quản và sử dụng phục vụ các bệnh nhi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang giá trị nhân văn  thể hiện sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của Bệnh viện cùng các đơn vị đồng hành trong việc chăm lo, bảo vệ những mầm non tương lai của đất nước./.

Nhân dịp này, Bệnh viện đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 02 đơn vị vì đã đồng hành cùng bệnh viện trong hoạt động từ thiện/.

Nguồn: Phòng CTXH