Nhằm góp phần chia sẻ, động viên tinh thần, tạo niềm vui cho các em, giúp các em mau khỏi bệnh, sớm trở về nhà sum họp cùng gia đình. Sáng 01/6/2023, tại nhà D, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “ Vui Tết thiếu nhi 01/6” cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú và các cháu mới sinh tại Bệnh viện.

Dự Chương trình có BS.CKII Vũ Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc bệnh viện; BS.CKII Triệu Hoàng Đạo, Trưởng phòng Công tác Xã hội; các cá nhân, tổ chức đồng hành: Hệ thống nhà thuốc Long Châu Bắc Giang; Câu lạc bộ Kết nối trái tim; lớp 11 Anh-K31 trường THPT Chuyên Bắc Giang, chị Ngô Thị Mai Loan- Chủ nhà hàng Bảo Nam; chị Hậu Ngân- chủ cửa hàng bánh Love cake; Anh Phạm Anh Tuấn- Cán bộ Đội 2 PC02 Công an tỉnh Bắc Giang; chị Nguyễn Thị Ngân ( ở TPBG).

Ngày 1- 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong những ngày này, khi các em nhỏ được chạy nhảy, vui đùa và được gia đình, người thân đưa đi chơi, tặng những món quà, lời chúc mừng đầy yêu thương, thì một số em nhỏ không may phải ở lại Bệnh viện để chăm sóc và phục hồi sức khoẻ.

Mở đầu Chương trình, các bệnh nhi và người nhà người bệnh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui nhộn, đặc sắc và tham gia nhiều trò chơi thú vị từ các bạn học sinh lớp 11 Anh, K31 trường THPT chuyên Bắc Giang. Tại đây, các bạn nhỏ đã được lãnh đạo phòng CTXH, các đơn vị tài trợ tặng 90 suất quà bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng và nhiều đồ dùng học tập( bút màu, tập tô, hộp bút), kẹo, bánh kem, sữa, gấu bông, .....

Phát biểu tại Chương trình, BS.CKII Triệu Hoàng Đạo, Trưởng phòng Công tác xã hội nhấn mạnh: Ngoài điều trị chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, đặc biệt là các đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, trẻ em. Thì việc quan tâm chăm sóc về tinh thần, tạo niềm vui cho người bệnh, giúp người bệnh sớm khỏi bệnh luôn được bệnh viện coi trọng. BS Triệu Hoàng Đạo cũng chúc các cháu đang điều trị nội trú sẽ một cái Tết thiếu nhi luôn vui vẻ, chúc các cháu luôn ngoan, nghe theo chỉ dẫn của nhân viên y tế, sớm hồi phục sức khoẻ, phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng là những chủ nhân tương lại của đất nước. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới các cá nhân, đơn vị tài trợ cho Chương trình. Bác sĩ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ từ các đơn vị tài trợ trong hoạt động Công tác xã hội.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thường niên của Bệnh viện, nhằm động viện, chia sẻ và khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi phần nào quên đi những đau đớn, mệt mỏi của bệnh tật đồng thời mang đến cho các em niềm vui, sự háo hức trong ngày Tết của riêng mình./.

Nguồn: Phòng CTXH