Sáng 26/2/2024, tại hội trường nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ mít ting kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2024) và trao danh hiệu thi đua cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên; các đồng chí trưởng, phó, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng các khoa, phòng, trung tâm thuộc Bệnh viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục ca, múa, nhạc tổng hợp sôi nổi, nhiều màu sắc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi quê hương, Tổ quốc tươi đẹp; những thành tựu của ngành Y tế và nhất là phẩm chất, y đức của người Thầy thuốc Việt Nam - những chiến sỹ áo trắng luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua nhiều thử thách quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, từng bước đáp ứng được nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Tiếp theo, các đại biểu được lắng nghe thư Bác Hồ gửi ngành Y tế. Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu". Những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Phóng sự "Những dấu ấn nổi bật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang năm 2023" được trình chiếu đã khắc hoạ rõ nét những thành tựu, kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trên các mặt công tác: khám chữa bệnh, cải tiến chất lượng bệnh viện, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, tài chính y tế,...

Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện đã tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh, giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2023.

Phát biểu tại đây, BS.CKII Thân Trọng Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang nói riêng và trong ngành Y tế nói chung nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí Giám đốc mong rằng, bằng sự đoàn kết một lòng, sự nỗ lực của toàn thể viên chức và người lao động, phát huy những kết quả đạt được, từng bước khắc phục những hạn chế, tập thể Bệnh viện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Cùng ngày, Bệnh viện tổ chức gặp mặt, tri ân nguyên cán bộ Lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ và hội viên hội hưu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang./.

-----------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com