Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam. Chiều 20/3/2024, hưởng ứng Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức tư vấn dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ trước, trong và sau sinh. Tham dự chương trình có Cử nhân dinh dưỡng Quang Thị Quỳnh Như, Khoa Dinh dưỡng tiết chế, Ths. Bs Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa Phụ sản và đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại khoa Phụ sản.

Tại buổi tư vấn, Cử nhân dinh dưỡng Quang Thị Quỳnh Như, khoa Dinh dưỡng tiết chế đã thông tin đến người nhà người bệnh, người bệnh vấn đề dinh dưỡng cho bé trong thời gian 1000 ngày đầu đời nhằm chống suy dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ. Cùng đó, là hướng dẫn phòng, chống thiếu Vitamin A và các vi chất dinh dưỡng khác (sắt, kẽm, i-ốt...) cho phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ em; hướng dẫn thực hành chăm sóc trẻ bị bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, phòng chống giun sán....

Qua đây, cử nhân dinh dưỡng Quang Thị Quỳnh Như khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh nên tìm hiểu, có nhận thức đúng đắn về các thực phẩm trước khi sử dụng, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra: Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hoá cho mẹ và bé ....Hiện nay, Khoa Dinh dưỡng tiết chế của Bệnh viện có phục vụ ăn ngày 3 bữa cho người bệnh, người nhà người bệnh nếu có nhu cầu, tất cả mọi thực phẩm, các khâu chế biến đều được lưu mẫu, kiểm nghiệm, chứng nhận của đơn vị chức năng; được sự giám sát chặt chẽ của NVYT có chuyên môn.

Trong chương trình, nhiều bà mẹ có con nhỏ, sản phụ, người chăm sóc sẻ có cơ hội trao đổi, giải đáp các thắc mắc và nhờ chuyên gia tư vấn đề các vấn đề như: bữa ăn hợp lý cho phụ nữ mang thai, cách nuôi con bằng sữa mẹ, ăn bổ sung đúng thời điểm và hợp lý cho trẻ dưới 2 tuổi,..

Buổi tư vấn đã giúp các bà mẹ có con nhỏ, người chăm trẻ đặc biệt là các sản phụ hiểu được tầm quan trọng của sự phát triển toàn diện của trẻ trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là trong 1000 ngày vàng để nâng cao thể chất, trí tuệ cho trẻ từ đó có những thực hành thích hợp trong chế độ dinh dưỡng vì mục tiêu nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt./.

----------------------

Nguồn: Phòng CTXH

Add: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Đường Lê Lợi, Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 1900 0232

Website: Http://bvdktinhbacgiang.vn

Email: tiepnhanthongtinbvdkbg@gmail.com